đại 8

R

ronaldover7

2/ Ta có : Nếu p=3k+1 hoặc p= 3k+2 \Rightarrow $p^2$=3a+1
\Rightarrow $p^2$ +2=3(a+1) \Rightarrow $p^2$ +2=3\Rightarrow $p^2$ =1
Mà số nguyên tố p nhỏ nhất là 2\Rightarrow vô lý
\Rightarrow p=3k\Rightarrowp=3 \Rightarrow $p^3$+2=29 là nguyên tố
 
X

xuanquynh97

Bài 1: PT \Leftrightarrow $3x^3=3x^2+3x+1$

\Leftrightarrow $4x^3=x^3+3x^2+3x+1$

\Leftrightarrow $4x^3=(x+1)^3$

\Leftrightarrow $\sqrt[3]{4}.x=x+1$

\Leftrightarrow $x=\frac{1}{\sqrt[3]{4}-1}$
 
K

kenhaui

Bài $1$ : $x^3$ $-x^2$ $-x$ = $\frac13$
\Rightarrow$x^3$ $-x^2$ $-x$ $-$ $\frac13$ = $0$
\Leftrightarrow$3x^3$ $-3x^2$ $-3x$ $-1$ =$0$
\Rightarrow$3x^3$ $-3x^2$ $-3x$ $ = $1$
\Rightarrow$4x^3$ = $(x+1)^3$
\Leftrightarrow$x$ = $ \frac{1}{\sqrt[3]{4} -1}$
Mik' ko chăc lắm !!!! hjhj
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom