đại 8 :))

C

concacuoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
giải phương trình:
a, giá trị tuyệt đối của 5x-4 = giá trị tuyệt đối của 3-x
b, x.(x+1).(x^2+x+1)=42
bài 2: giải bài toán bằng cách lập pt:
Một ôtô đi từ A đến B cách nhau 60km trong một thời gian dự định. Trên nửa quãng đường đầu thì ôtô đi với vận tốc kém vận tốc dự định mỗi giờ 6km. Trên nửa quãng đường sau thì ôtô đi với vận tốc lớn hơn vận tốc dự định mỗi giờ 10km. Vì vậy ôtô đến B đúng thời gian quy định. Tính thời gian quy định để ôtô đi từ A đến B
 
R

ronaldover7

|5x-4 |= |3-x |
\Rightarrow 5x-4=3-x hoặc 5x-4=-(3-x)
\Rightarrow 5x+x=3+4 hoặc 5x-x=1
\Rightarrow x= $\frac{7}{6}$ hoặc x= $\frac{1}{4}$
 
R

ronaldover7

x.(x+1).(x^2+x+1)=42
\Rightarrow (x^2+x)(x^2+x+1)=42
Đặt x^2+x=a \Rightarrow a(a+1)-42=0
\Rightarrow (a+7)(a-6)=0
\Rightarrow (x^2+x+7)(x^2+x-6)=0
\Rightarrow x^2+x-6=(x+3)(x-2)=0(do x^2+x+7 > 0 )
\Rightarrow x=2;-3
 
N

nguyenbahiep1

bài 2: giải bài toán bằng cách lập pt:
Một ôtô đi từ A đến B cách nhau 60km trong một thời gian dự định. Trên nửa quãng đường đầu thì ôtô đi với vận tốc kém vận tốc dự định mỗi giờ 6km. Trên nửa quãng đường sau thì ôtô đi với vận tốc lớn hơn vận tốc dự định mỗi giờ 10km. Vì vậy ôtô đến B đúng thời gian quy định. Tính thời gian quy định để ôtô đi từ A đến B

Gọi v là thời gian dự định


[laTEX]\frac{30}{v-6} + \frac{30}{v+10} = \frac{60}{v} \Rightarrow v = 30 km/h \\ \\ t = \frac{60}{30} = 2h [/laTEX]
 
Top Bottom