Đại 8

B

biobaby

Bài này là bài 52 sgk hình như thiếu chữ hết anh/chị xem lại.
Đề bài....
[TEX]=(5n+2)^2-2^2[/TEX]
[TEX]=(5n+2-2)(5n+2+2)[/TEX]
[TEX]=5n(5n+4)[/TEX] \Rightarrow Chia hết cho 5 với mọi số nguyên n
Mong là đúng:D
 
T

thupham22011998

Phân tích nha!!
[TEX]x^2+x-6=x^2-2x+3x-6==x(x-2)+3(x-2)=(x-2)(x+3)[/TEX]
[TEX]x^4+4=x^4+4x^2+4-4x^2=(x^2+2)^2-4x^2=(x^2+2+2x)(x^2+2-2x)[/TEX]
 
B

biobaby

[TEX]x^2+x-6[/TEX]
[TEX]=x^2-2x+3x-6[/TEX]
[TEX]=x(x-2)+3(x-2)[/TEX]
[TEX]=(x-2)(x+3)[/TEX]
Bài viết ngắn quá làm thêm cho dài :D
 
T

thupham22011998

đấy là do bạn gửi câu hỏi trong lúc mọi người đang ở trong diễn đàn thôi!!!
.......................
----------------
 
Top Bottom