[Đại 8] Viết bt sau dưới dạng tổng của 3 bình phương

T

tranphuccm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Viết bt sau dưới dạng tổng của 3 bình phương:
2(a-b)(c-b)+2(b-a)(c-a)+2(b-c)(a-c)
các thầy làm lẹ giùm em nhá!! tks
@c2nghiahoalgbg: chú ý cách đặt tiêu đề:[Môn+lớp]+tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
L

letsmile519

Bài 1: Viết bt sau dưới dạng tổng của 3 bình phương:
2(a-b)(c-b)+2(b-a)(c-a)+2(b-c)(a-c)
các thầy làm lẹ giùm em nhá!! tks

= [TEX][(a-b)(c-b)+(b-a)(c-a)]+[(b-a)(c-a)+(b-c)(a-c)]+[(b-c)(a-c)+(a-b)(c-b)][/TEX]
= [TEX][(a-b)(c-b-c+a)]+[(c-a)(b-a-b+c)]+[(b-c)(a-c-a+b)][/TEX]
= [TEX](a-b)^2+(c-a)^2+(b-c)^2[/TEX]
 
Top Bottom