Đại 8(tìm x)

T

tieuthu_bongbong

Last edited by a moderator:
N

ngocanh_181

a)[TEX]4x.(x-1)-3.(x^2-5)-x^2=x-3-(x+4)[/TEX]
b)[TEX](3x-1).(2x+7)-(x+1).(6x-5)=x+2-(x-5)[/TEX]
c)[TEX](3x+2).(2x+9)-(x+2).(6x+1)=(x+1)-(x-6)[/TEX]
a, [TEX]4x.(x-1)-3.(x^2-5)-x^2=x-3-(x+4)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4x^2 - 4x - 3x^2 + 15 - x^2 - x + 3 + x +4 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -4x = -15 - 3 - 4 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x = \frac{11}{2}[/TEX]
Làm Bài chơi :)
 
K

khanhtoan_qb

[TEX]b)(3x-1).(2x+7)-(x+1).(6x-5)=x+2-(x-5)[/TEX]
[TEX]c)(3x+2).(2x+9)-(x+2).(6x+1)=(x+1)-(x-6)[/TEX]
[TEX]b)(3x-1).(2x+7)-(x+1).(6x-5)=x+2-(x-5)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 6x^2 + 21x - 2x - 7 - 6x^2 + 5x - 6x + 5 = x + 2 - x + 5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow18x - 2 = 7 \Rightarrow 18x = 9 \Rightarrow x = \frac{1}{2} [/TEX]
[TEX]c)(3x+2).(2x+9)-(x+2).(6x+1)=(x+1)-(x-6)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 6x^2 + 27x + 4x + 18 - 6x^2 -x - 12x - 2 = x + 1 - x + 6[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 18x + 16 = 7 \Rightarrow 18x = - 9 \Rightarrow x = \frac{-1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom