[Đại 8] tìm số dư

X

xuancuthcs

$(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+2012$
$=(x^{2}+10x+16)(x^{2}+10x+24)+2012$
đặt $A(x)=(x^{2}+10x+16)(x^{2}+10x+24)+2012$

đặt $t=(x^{2}+10x+21)$

$A(x)=(t-5)(t+3)+2012=t^{2}-2t+1997$
\Rightarrow số dư trong phép chia là 1997
 
L

lanhnevergivesup

mình có cách khác không biết có phù hợp không mọi người xem thử sao nhé :D :
ta có x
latex.php
+10x +21 =(x+3)(x+7)
đặt f(x)= (x+2)(x+4)(x+6)(x+8) + 2012 ta có f(-3)=1997 và f(-7)=1997 => số dư của phép chia là 1997 :p
 
Top Bottom