[Đại 8] Sử dụng hệ số bất định để phân tích đa thức thành nhân tử

T

tiasangmangtenss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích bằng HỆ SỐ BẤT ĐỊNH:
1)$x^3+2x-3$
2)$x^3+5x^2+8x+4$
3)$x^3-x^2-x-2$
4)$x^3+x^2-x+2$
5)$x^3-6x^2-x+30$
6)$x^3+9x^2+11x-21$
7)$x^3+5x^2+3x-9$
8)$x^3+9x^2+26x+24$

P/s 1: Sử dụng HỆ SỐ BẤT ĐỊNH ĐỂ CHỨNG MINH. Nếu các Mod hoặc tMod thấy 2 bài giống nhau thì hãy xóa bài kia nha! Làm ơn đừng xóa bài này
P/s 2: Các bạn ghi cả lời giải giùm mình, đừng ghi mình đạp số
 
F

forum_

5/

$x^3-6x^2-x+30 = (x+2)(x-5)(x-3)$

Nhân ngược cái (x+2)(x-5)(x-3) để đc cách nhóm nhân tử
 
F

forum_

6/

$x^3 + 9x^2 + 11x - 21 =(x+7)(x-1)(x+3)$

Nhân ngược cái (x+7)(x-1)(x+3) để biết cách nhóm nhân tử
 
F

forum_

7/

$x^3+5x^2+3x-9 = (x-1)(x+3)^2$

Nhân ngược cái $(x-1)(x+3)^2$ để biết cách nhóm nhân tử
 
F

forum_

8/

$x^3+9x^2+26x+24 = (x+4)(x+2)(x+3)$

PP chung cho những bài này : (bậc 3)

Sử dụng máy tính bỏ túi loại fx-570ES

Ấn mode $\fbox{5}$ $\fbox{4}$

Nhập các hệ số, ví dụ bài 8 , em nhâp: 1 ...9... 26.... 24

Ân = .... = .....=

Đc x= -4 ; x =-2 ; x=-3

Tức là: x+4 = 0 ; x+2 = 0 ; x+3 = 0 !

Suy ra biểu thức sẽ có nhân tử (x+4)(x+2)(x+3)
 
Top Bottom