[Đại 8] Phân tích đa thức thành nhân tử

T

tiasangmangtenss

S

soccan

Bài $2\\
a) 202^2-54^2+256.352\\
=256(202-54)+256.352\\
=256(202-54+352)\\
=128000\\
b)621^2-769.373-148^2\\
=769(621-148)-769.373\\
=769(621-148-373)\\
=76900$
 
M

manhnguyen0164

Câu 1: a) $xyz-xy-yz-zx+x+y+z-1$
$=(yz-y-z+1)x-yz+y+z-1$
$=(yz-y-z+1)x-(yz-y-z+1)$
$=(x-1)(yz-y-z+1)$
$=(x-1)[(z-1)y-z+1]$
$=(x-1)[(z-1)y-(z-1)]$
$=(x-1)[(z-1)(y-1)]$
$=(x-1)(y-1)(z-1)$
 
T

thienthannho118

Bài 1d
(x-1)(x-2)(x-3)+(x-1)(x-2)+(x-1)=(x-1)[(x-2)(x-3)+x-2+1]=(x-1)(x^2-5x+6+x-2+1)=(x-1)(x^2-4x+5)
 
Top Bottom