[đại 8] phân tích đa thức thành nhân tử

K

kutykuty

ta phan tich cac hang tu cua da thuc thanh tich cac thua so .sau khi da phan tich song ta nhin thay cai gi chung thi dem ra ngoai, ko chung thi dem vao trong ngoac nhung phai can than ve dau.luu y trong bai toan neu co bon hang tu ma chi co ban hang tu co net chung con hang tu kia ko co thi dung lam theo cach dat nhan tu chung
 
M

minatohokage

B1: Đặt nhân tử chung ra ngoài
B2: Nhóm lại
Theo a hiểu ngắn gọn thỳ thế :D
VD: [TEX]x^2-xy+xy-y^2=x(x-y)+y(x-y)=(x+y)(x-y)=x^2-y^2[/TEX]
Đại loại là thế :))
 
Last edited by a moderator:
M

minhhoang_vip

Ta cứ áp dụng tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng là OK.

AB + AC = A(B + C)
AB + AC + AD = A(B + C + D)
 
Top Bottom