[Đại 8] Phân thức đại số ?

G

gemini_16602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Rút gọn $\dfrac{x^{2}+y^{2}+z^{2}}{(y-z)^{2}+(z-x)^{2}+(x-y)^{2}}$biết rằng x+y+z = 0
Bài 2 : Rút gọn biểu thức :
P= $\dfrac{(1^{4}+4)(5^{4}+4)(9^{4}+4)...(21^{4}+4)}{(3^{4}+4)(7^{4}+4)(11^{4}+4)...(23^{4}+4)}$
Bài 3 : Cho phân số $\dfrac{1}{1,00...01}$ (99 chữ số 0 ở mẫu). Tính giá trị của A với 200 chứ số thập phân.
 
A

anhmaingochh@gmail.com

từ x+y+z=0
=>(x+y+z)^2=x^2+y^2+z^2+2(xy+yz+xz)=0
=>xy+yz+xz=0
(y+z)^2+(x+z)^2+(x+y)^2=2(x^2+y^2+z^2)-2(xy+yz+xz)=2(x^2+y^2+z^2) (do xy+yz+xz=0)
thay (y+z)^2+(x+z)^2+(x+y)^2=2(x^2+y^2+z^2) và biểu thức ban đầu đc
kết quả là 1/2
nhớ cảm ơn nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom