G
gemini_16602
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho a, b, c là 3 cạnh của một tam giác. Chứng minh rằng :
A = $\dfrac{a}{b+c-a}$ + $\dfrac{b}{a+c-b}$ + $\dfrac{c}{a+b-c}$ ≥ 3
Bài 2 : Giải phương trình :
$\dfrac{x-247}{17}$+$\dfrac{x-220}{19}$+$\dfrac{x-195}{21}$+$\dfrac{x-166}{23}$=10
Bài 3 : Tìm x biết
$\dfrac{(2009-x)^{2}+(2009-x)(x-2010)+(x-2010)^{2}}{(2009-x)^{2}-(2009-x)(x-2010)+(x-2010)^{2}}$ = $\dfrac{19}{49}$
A = $\dfrac{a}{b+c-a}$ + $\dfrac{b}{a+c-b}$ + $\dfrac{c}{a+b-c}$ ≥ 3
Bài 2 : Giải phương trình :
$\dfrac{x-247}{17}$+$\dfrac{x-220}{19}$+$\dfrac{x-195}{21}$+$\dfrac{x-166}{23}$=10
Bài 3 : Tìm x biết
$\dfrac{(2009-x)^{2}+(2009-x)(x-2010)+(x-2010)^{2}}{(2009-x)^{2}-(2009-x)(x-2010)+(x-2010)^{2}}$ = $\dfrac{19}{49}$