[Đại 8] - Ôn tập 1 số dạng bài về biểu thức

N

nguyen_huong_xuan_201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có mấy bài ôn tập (cơ bản thôi, có 1 số phần nâng cao 1 chút) liên quan đến biểu thức: rút gọn biểu thức, tính giá trị biểu thức tại giá trị của biến cho trước, tìm giá trị của biến để thoả mãn điều kiện của biểu thức, tìm Min- Max... cho các bạn cùng làm. :)

1. Cho B = [TEX](\frac{1}{ax-2} + \frac{1}{ax+2} + \frac{2ax}{a^2 x^2+4} + \frac{4a^3 x^3}{a^4 x^4 + 16})[/TEX]
và A = [TEX]\frac{a^4 x^4 + 16}{a^2 x^2}[/TEX]
a. Tính AB.
b. Tìm AB biết [TEX]\frac{a^2 + 4}{x^2 + 9} = \frac{a^2}{9}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh8

Mình có mấy bài ôn tập (cơ bản thôi, có 1 số phần nâng cao 1 chút) liên quan đến biểu thức: rút gọn biểu thức, tính giá trị biểu thức tại giá trị của biến cho trước, tìm giá trị của biến để thoả mãn điều kiện của biểu thức, tìm Min- Max... cho các bạn cùng làm. :)

1. Cho B = [TEX](\frac{1}{ax-2} + \frac{1}{ax+2} + \frac{2ax}{ax^2+4} + \frac{4a^3 x^3}{a^4 x^4 + 16})[/TEX]
và A = [TEX]\frac{a^4 x^4 + 16}{a^2 x^2}[/TEX]
a. Tính AB.
b. Tìm AB biết [TEX]\frac{a^2 + 4}{x^2 + 9} = \frac{a^2}{9}[/TEX]

Đề có sai không bn??
Mình nghĩ phải là [TEX]\frac{2ax}{a^2x^2+4}[/TEX] chứ???? @-)@-)
 
N

nguyen_huong_xuan_201

ah uh. chỗ đấy sai, viết thiếu. :">

Bài nữa đây. \:D/
2. Cho biểu thức:
A = [TEX](\frac{a^2}{a^2 + b^2} + \frac{b}{a-b}) : \frac{a^3+b^3}{a^5+a^3 b^2 - a^2 b^3 - b^5}[/TEX]
a. Rút gọn A.
b. Tính A khi a +b = 5
ab = 6
c. Tìm a, b để A min, biết a +b = 5
d. Tìm a, b nguyên để A = b(b-1)
 
Top Bottom