Đại 8 nâng cao đây!

T

tranbaio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Phân tích đa thức sau thành nhân tử
b) 9x2 (x+y) - x - y
c) 81x4 (z2 – y2)- z2 + y2
d)4x – 4y + x‑2 – 2xy + y2

Bài 2: Phân tích đa thức thành nhân tử

a) x4 – x2 + 2x -1
b) x2y2 +1- x2-y2
c) (xy+4)2 – (2x+2y)2
d) x2 +2xy +y 2- 2x - 2y +1
[FONT=&quot]e) (x2 + y2 + xy) – x2y2 – y2z2 – x2z2[/FONT]
[FONT=&quot]
Bài 3: Phân tích đa thức thành nhân tử
[/FONT] [FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]a) x5 + x + 1[/FONT]
[FONT=&quot]b) x8 + x7 + 1[/FONT]
[FONT=&quot]c) x8 + x4 + 1[/FONT]
[FONT=&quot]d) x4 + 6x3 + 13x2 + 12x + 4[/FONT]
[FONT=&quot]e) x11 + x10 + x9 +…+ x2 + x +1[/FONT]
[FONT=&quot]f) (x + y)(x + 2y)(x + 3y)(x + 4y) + y4[/FONT]

[FONT=&quot]Bài 4:Tìm x thoả mãn :
[/FONT]
[FONT=&quot]a) x3 – x2 – x + 1 = 0 [/FONT]
[FONT=&quot]b) x4 + 2x3 – 6x – 9 = 0[/FONT]






[FONT=&quot]

[/FONT]
Xin lỗi mọi người mấy cái đằng sau chữ x hoặc y là số mũ đấy nhé
VD: x2 đúng ra phải là x^2
Chả hiếu sao lúc đánh thì đuợc còn lúc gửi thì ra khác ???
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

Bài 1:
b,[TEX]9x^2(x+y)-x-y[/TEX]
=[TEX](3x-1)(3x+1)(x+y)[/TEX]
c,[TEX]81x^4(z^2-y^2)-z^2+y^2[/TEX]
=[TEX](81x^4-1)(z^2-y^2)[/TEX]
d,[TEX]4x-4y+x^2-2xy+y^2[/TEX]
=[TEX]4(x-y)+(x-y)^2[/TEX]
=[TEX](x-y)(4-x+y)[/TEX]

Bài 2:
a,[TEX]x^4-x^2+2x-1[/TEX]
=[TEX]x^4-(x-1)^2[/TEX]
=[TEX](x^2-x+1)(x^2+x-1)[/TEX]
b,[TEX]x^2.y^2+1-x^2-y^2[/TEX]
=[TEX]x^2(y^2-1)-(y^2-1)[/TEX]
=[TEX](x-1)(x+1)(y-1)(y+1)[/TEX]
c,[TEX](xy+4)^2-(2x+2y)^2[/TEX]
=[TEX](xy-2x-2y+4)(xy+4+2x+2y)[/TEX]
=[TEX](x-2)(x+2)(y-2)(y+2)[/TEX]
d,[TEX]x^2 +2xy +y^2- 2x - 2y +1[/TEX]
=[TEX](x+y)^2-2(x+y)+1[/TEX]
=[TEX](x+y)(x+y-2)+1[/TEX]



Bài 3:
a,[TEX]x^5+x+1[/TEX]
=[TEX]x^5+x^4+x^3+x^2+x+1-x^4-x^3-x^2[/TEX]
=[TEX]x^3(x^2+x+1)+x^2+x+1-x^2(x^2+x+1)[/TEX]
=[TEX](x^2+x+1)(x^3-x^2+1)[/TEX]
b,c Làm tương tự trên
e,[TEX]x^11+x^10+x^9+...+x^2+x+1[/TEX]
Ghép 3 số thành 1 cặp

Bài 4:
a,[TEX]x^3-x^2-x+1[/TEX]=0
[TEX](x-1)(x+1)^2[/TEX]=0
-->x=1;-1
 
P

passivedefender

Bài 4 b/

[tex]x^{4}+2x^{3}-6x-9=0[/tex]
[tex]x^{4}+2x^{3}+3x^{2}-3x^{2}-6x-9=0[/tex]
[tex]x^{2}(x^{2}+2x+3)-3(x^{2}+2x+3)=0[/tex]
[tex](x^{2}+2x+3)(x^{2}-3)=0[/tex]
*[tex]x^{2}-3=0 \Rightarrow x= \pm \sqrt{3}[/tex]
*[tex]x^{2}+2x+3=0[/tex]
[tex]x^{2}+2x+1=-2[/tex]
[tex](x+1)^{2}=-2[/tex] mà [tex](x+1)^{2}\geq 0 \Rightarrow x = \phi[/tex]
 
Top Bottom