Tìm a để đa thức: (x^4 - 4x^3 + 6x^2 - 4x + a) chia hết cho đa thức ( x^2 - 2x + 1)
T thanhmai2000vn 17 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a để đa thức: (x^4 - 4x^3 + 6x^2 - 4x + a) chia hết cho đa thức ( x^2 - 2x + 1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a để đa thức: (x^4 - 4x^3 + 6x^2 - 4x + a) chia hết cho đa thức ( x^2 - 2x + 1)
C congchuaanhsang 17 Tháng mười 2013 #2 Thực hiện phép chia ta được đa thức dư là $a-1$ Để $x^4-4x^3+6x^2-4x+a$ chia hết cho $x^2-2x+1$ với mọi x thì a-1=0\Leftrightarrowa=1
Thực hiện phép chia ta được đa thức dư là $a-1$ Để $x^4-4x^3+6x^2-4x+a$ chia hết cho $x^2-2x+1$ với mọi x thì a-1=0\Leftrightarrowa=1
M maidoany_nhi 19 Tháng mười 2013 #3 congchuaanhsang said: Thực hiện phép chia ta được đa thức dư là $a-1$ Để $x^4-4x^3+6x^2-4x+a$ chia hết cho $x^2-2x+1$ với mọi x thì a-1=0\Leftrightarrowa=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thực hiện phép chia ta có: x^4-4x^3+6x^2-4x+a = ( x^2-2x+1 ) . (x^2-2x+1) + (a +1 ) => a+1 = 0 => a = -1 NHƯ VẬY CÔNG CHÚA ÁNH SÁNG LÀM SAI NHÉ! YÊU CẦU XEM LẠI @congchuaanhsang:$x^4-4x^3+6x^2-4x+a$=$(x^2-2x+1)^2+(a-1)$ Last edited by a moderator: 21 Tháng mười 2013
congchuaanhsang said: Thực hiện phép chia ta được đa thức dư là $a-1$ Để $x^4-4x^3+6x^2-4x+a$ chia hết cho $x^2-2x+1$ với mọi x thì a-1=0\Leftrightarrowa=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thực hiện phép chia ta có: x^4-4x^3+6x^2-4x+a = ( x^2-2x+1 ) . (x^2-2x+1) + (a +1 ) => a+1 = 0 => a = -1 NHƯ VẬY CÔNG CHÚA ÁNH SÁNG LÀM SAI NHÉ! YÊU CẦU XEM LẠI @congchuaanhsang:$x^4-4x^3+6x^2-4x+a$=$(x^2-2x+1)^2+(a-1)$
P popstar1102 20 Tháng mười 2013 #4 đặt phép chia rồi đồng nhất hệ số là ra thôi cho số dư =0 vì phép chia hết