1) C/m: $(a+b+c)^3=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)$ Các bạn giải nhanh giùm mình nha!
T tiasangmangtenss 9 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) C/m: $(a+b+c)^3=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)$ Các bạn giải nhanh giùm mình nha!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) C/m: $(a+b+c)^3=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)$ Các bạn giải nhanh giùm mình nha!
B buivanbao123 9 Tháng bảy 2014 #2 Dùng tam giác Pascal để khai triển ra .....................................................................................
Dùng tam giác Pascal để khai triển ra .....................................................................................
D deadguy 9 Tháng bảy 2014 #3 $(a+b+c)^3=(a+b+c)(a+b+c)(a+b+c)=[a^2+ab+ac+ab+b^2+bc+ca+bc+c^2].(a+b+c)=(a+b+c)^3=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a).$
$(a+b+c)^3=(a+b+c)(a+b+c)(a+b+c)=[a^2+ab+ac+ab+b^2+bc+ca+bc+c^2].(a+b+c)=(a+b+c)^3=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a).$
C congchuaanhsang 9 Tháng bảy 2014 #4 $(a+b+c)^3=[(a+b)+c]^3=(a+b)^3+3(a+b)^2c+3(a+b)c^2+c^3$ $=a^3+b^3+c^3+3ab(a+b)+3(a+b)^2c+3(a+b)c^2$ $=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)$
$(a+b+c)^3=[(a+b)+c]^3=(a+b)^3+3(a+b)^2c+3(a+b)c^2+c^3$ $=a^3+b^3+c^3+3ab(a+b)+3(a+b)^2c+3(a+b)c^2$ $=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)$