[đại 8] giúp tớ né

Z

zero_flyer

lớp 8 mà làm được phải gọi là siêu nhân:
câu 1 tương đối dễ so với câu 2:
Bài 1 đặt x làm chung sau khi đã chuyển từ VP qua, sau đó tiếp tục phân tích thành nhân tử
 
Z

zero_flyer

bài 2 tương đối công phu hơn một chút:
[tex] x^8 - x^5 + x^2 +1=0 [/tex]
<=>[tex] (x^4)^2 -2\frac{1}{2}(x^4)(x) + \frac{x^2}{4} + \frac{3x^2}{4} + 1=0[/tex]
Làm tiếp đi nào
 
L

longtt1992

đúng ông trọng nói đúng. Lớp 8 mà giải được phải tôn lên làm thần đồng đất việt. hahahahaha :))
 
N

ngochan95

bạn ơi nếu mình trả lời dc thỳ mình dã là thiên tài
lơpf 8 mà cò bài khó thế sao
 
Z

zero_flyer

mình không nghĩ lớp 8 khó đến như thế đâu, lớp tám làm nhân tử còn chưa vững, mấy cái tách hạng tử này tương đối la. Nếu bạn học bồi dưỡng và đã được làm quen với dạng này thì còn làm được chứ nếu không thì pó tay thôi
 
V

vyvyxx09

khó quá
ai làm được thì quả là superman

BÓ TAY
À QUÊN
mình là thành viên mới mong mọi người giúp đỡ




THANKS
 
V

vyvyxx09

mình biết làm rồi nè mà lỡ làm sai thì mọi người thông cảm nhé


6x^3+x^2=2x
x(6x^2+x)=2x
6x^2+x=2x:x=x
6x^2=x-x=0
x^2=o
x=0

mấy bạn xem mình làm
đúng ko rồi sửa cho mình nhé
 
S

shyhaeky_1111

Bạn làm sai rùi, chỉ đúng một đáp án thui, theo mình thì đáp án như thế này nè:
[TEX]6x^3+x^2=2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x(6x^2+x-2)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x(6x^2-3x+4x-2)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x[(3x(2x-1)+2(2x-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x(3x+2)(2x-1)=0[/TEX]
Vậy phương trình có ba nghiệm S={0;-0.6667;0.5}
Nhớ cảm ơn mình nha
 
Top Bottom