[đại 8]giúp mình với

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhthao_240995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các Bạn ơi giúp mình mấy bài này nhé. Mình sợ mình làm sai lắm

1. Tìm GTNN của biểu thức C và GTLN của biểu thức C,D:
C=(x-1)(x+3)(x+2)(x+6)
D=5-8x-x^2
E= 4x-x^2+1

2.tính giá trị của biểu thức:
A= {x+y}: {z}+{x+z}:{y}+{y+z}:{x} nếu {1}:{x}+{1}:{y}+{1}:{z}=0
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

E=4x - [TEX]x^2[/TEX]+1
= - ([TEX]x^2[/TEX] - 4x - 1 )
= - [([TEX]x^2[/TEX] - 4x + 4 )- 5 )
= - [ ( x- 2)^2 - 5 ]
= - (x- 2 ) ^2 +5
\Rightarrow - ( x- 2 )^2 \geq 0
\Rightarrow - ( x - 2 )^2 \geq 5
Vậy |GTNN là 5
 
G

gioxanh

phần D chưa ai làm nhỉ
mình làm nhe

D= 5-8x-[TEX]x^2[/TEX]
= - ( [TEX]x^2[/TEX] + 8x -5)
= - ( [TEX]x^2[/TEX] + 8x + 16 - 21 )
= - [ [TEX](x+4)^2[/TEX] -21)
= -([TEX](x+4)^2[/TEX] + 21
vậy GTLN của D = 21
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom