[đại 8]giúp mình với

Status
Không mở trả lời sau này.
B

butaeyu

(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-3
=[(x+1)(x+4)][(x+2)(x+3)]-3
=(x2+5x+4)(x2 +5x+6)-3
Đặt t = x2+5x+5
Ta có : (x2+5x+4)(x2 +5x+6)-3
= (t – 1)(t + 1) - 3
= t2 – 1 – 3
= t2 – 4
= ( t + 2 )( t – 2)
Thay x2+5x+5 vào t
Ta có : (x2+5x+5+2)(x2+5x+5– 2)
= (x2+5x+7)(x2+5x-3)
 
B

butaeyu

(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-3
=[(x+1)(x+4)][(x+2)(x+3)]-3
=(x^2+5x+4)(x^2 +5x+6)-3
Đặt t = x2+5x+5
Ta có : (x^2+5x+4)(x^2 +5x+6)-3
= (t – 1)(t + 1) - 3
= t^2 – 1 – 3
= t^2 – 4
= ( t + 2 )( t – 2)
Thay x2+5x+5 vào t
Ta có : (x^2+5x+5+2)(x^2+5x+5– 2)
= (x^2+5x+7)(x^2+5x-3)
 
1

160795

a) (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-3
= (x+1)(x+4)(x+2)(x+3)-3
=(x^2+4x+x+4)(x^2+3x+2x+6)-3
=(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)-3
Đặt t = x^2+5x+4, ta có:
=t(t+2)-3
=t^2+2t-3
=t^2+3t-t-3
=(t^2+3t)-(t+3)
=t(t+3)-(t+3)
=(t+3)(t-1)(*)
Thay t vào (*) ta có:
=(x^2+5x+4)(x^2+5x+3)
=(x^2+4x+x+4)(x^2+5x+3)
=(x(x+4)+(x+4))(x^2+5x+3)
=(x+4)(x+1)(x^2+5x+3)
Thôi bữa sau mình làm tiếp nha bây giờ mình bận rồi
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom