[Đại 8] Giúp mình với nha.khó wá ak

H

huyen8a_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$x^2-x-121$
:D khó wá đi
tiếp nè: $(2x-y)(4x^2-2xy+y^2)$
+)Giải bài toán bằng cách lập phương trình:
lúc 6h, 1 ô tô xuất phát từ A đến B với vận tốc trung bình 40km/h. khi đến B, người lái xe làm nhiệm vụ giao nhận hàng trong 30 phút rồi cho xe quay trở về A với vận tốc trung bình 30km/h. tính quãng đường AB biết rằng ôtô về đén A lúc 10h cùng ngày.
@c2nghiahoalgbg: Chú ý gỗ Latex, cách đặt tiêu đề [Môn+lớp]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
F

forum_

-Oài, bài phân tích đa thức thành nhân tử phải ko?

$x^2$ - x - 121 = (x - $\frac{1+\sqrt{485}}{2}$).(x - $\frac{1-\sqrt{485}}{2}$)

-Bài này cái đề yêu cầu gì vậy bạn: (2x-y)($4x^2$-2xy+$y^2$)

-Giải bài toán bằng cách lập PT:

+Hướng dẫn thôi, trình bày bạn tự biên tự diễn nhá:

$\frac{S}{30}$ + $\frac{30}{60}$ + $\frac{S}{30}$ = 4

(vì: 10h - 6h = 4h)

=> S = 60 km
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Gọi quãng đường $AB$ là $x(km);x>0$.Ta có:

Thời gian người đó đi từ A đến B là $\dfrac{x}{40}$

Thời gian người đó đi từ B về A là $\dfrac{x}{30}$

Thời gian người đó cả đi cả về là: $10-6=4$

Ta có phương trình:

$\dfrac{x}{40}+\dfrac{x}{30}+0,5=4 \rightarrow x=60(km)$


 
Top Bottom