[đại 8] giúp mình bài toán khó này với

P

peonimusha

Tìm giá trị nhỏ nhất
A = (x^2+5x+4)(x+2)(x+3)
B=(x-1)(x-3)(x^2-4x+50)
C=x^2+xy+y^2-3x-3y:
A = [TEX](x^2 + 5x + 4)(x^2 + 5x + 6)[/TEX]
= [TEX]X(X+2) [/TEX] . Đặt X = [TEX]x^2 + 5x + 4[/TEX]
= [TEX]X^2 + 2X = (X+1)^2 -1 \geq -1[/TEX]
Dấu "=" khi X = -1 > giải ra x

Câu B có vẻ tương tự :D

Câu C dùng hằng đẳng thức tách [TEX]x^2[/TEX] và [TEX]y^2[/TEX] ra làm 2 phần, mỗi phần 1/2 rồi nhóm vào :D
 
B

brandnewworld

B=(x^2-4x+4)(x^2-4x+50)
Đặt a=(x^2-4x+4)
Ta có: B=a(a+46)=a^2+46a=a^2+2a23+23^2-23^2=(a+23)^2-23^2>=23^2
Vậy Min A=23^2 \Leftrightarrow a=x^2-4x+4=-46
\Rightarrow x^2-4x+50=0. Sử dụng máy tính tìm nghiệm sẽ ra kết quả ngay!!!!!!!!!
HTML:
Chỉ có những khối óc đã được chuẩn bị săn mới có những phát minh tình cờ.
 
Last edited by a moderator:
L

luongbao01

Tìm giá trị nhỏ nhất
A = (x^2+5x+4)(x+2)(x+3)
B=(x-1)(x-3)(x^2-4x+50)
Nhanh tay lên!:M055:
A=(x^2+5x+4)(x+2)(x+3)
=(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)
=(x^2+5x+4)(x^2+5x+4+2)
=(x^2+5x+4)^2+2(x^2+5x+4)
=(x^2+5x+4)^2+2(x^2+5x+4)+1-1
=(x^2+5x+5)^2-1
Vậy giá trị nhỏ nhất của A là -1
B=(x-1)(x-3)(x^2-4x+50)
=(x^2-4x+3)(x^2-4x+3+47)
=(x^2-4x+3)^2+47(x^2-4x+3)+2209/4-2209/4
=(x^2+4x53/2)^2-2209/4
Vậy giá trị nhỏ nhất của B là -2209/4
 
Top Bottom