[đại 8] giúp em nào các bác

O

oack

tớ chưa thành thạo cách gõ công thức cậu cố hiểu nhá :D : . Cậu khai triển 2 vế pt ra pt sẽ trở thành 3.x^2.y^2.(x^2 + y^2) = 2.x^3.y^3 ---> ( x^2 + y^2 )/ xy = 2/3 ----> x/y + y/x = 2/3
 
C

cuccuong

(x^3+y^3)^2=(x^2+y^2)^3
tính: x/y+y/x
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
[TEX](x^{3}+y^{3})^{2}=(x^{2}+y^{2})^{3}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^{6}+y^{6}+2x^{3}y^{3}=x^{6}+3x^{2}y^{4}+3x^{4}y^{2}+y^{6}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2x^{3}y^{3}=3x^{2}y^{2}(x^{2}+y^{2})[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2xy=3x^{2}+3y^{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{x^2+y^2}{xy}=\frac{2}{3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{x}{y}+\frac{y}{x}=\frac{2}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom