[Đại 8]giúp em bài toán đại phân tích nhân tử với?

T

thanhmai2000vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a- 2x^1 - 3x - 2700
b- x^3 + x^2 +4
c- a^4 + a^2 +1
d- a^3 + b^3 - 3abc
e- y^3 - 19y - 30

ANH,CHỊ LÀM ĐC BÀI NÀO THÌ GIÚP E VỚI NHA, KO CẦN LÀM HẾT ĐÂU Ạ! GIẢI ĐC BÀI NÀO HAY BÀI ĐÓ, EM XIN CẢM ƠN!!! (Em ko biết cách tách thêm bớt hạng tử sao cho đơn giản, ai biết chỉ em cách làm cho dễ nhận dạng với, em xin đa tạ)
 
D

ducdao_pvt

$y^3 - 19y - 30$

Này là PT bậc 3, e lấy máy tính tính nghiệm rồi xếp vào là xong ^^

$=(y-5)(y+2)(y+3)$
 
D

ducdao_pvt

$x^3 + x^2 +4$

Bài này tương tự bài trên nhưng có 1 nghiệm thực là $x=-2$ còn 2 nghiệm kia là ảo (chắc em chưa học tới)

Dùng Hoocne hạ bậc từ xuống e nhé!

$=(x+2)(............)$
 
F

forum_


Đề có gõ nhầm ko đó:))


Giải:

$x^3 + x^2 +4$ = $(x+2)(x^2 - x + 2)$


Giải: $a^4 + a^2 +1$ = $(a^2 + a+1)(a^2 - a + 1)$


Giải: Lại gõ thiếu đề rồi:(:D


Giải: $y^3 - 19y - 30 = (y-5)(y+2)(y+3)$

*Chú ý: đối với dạng bậc 2 và 3 ta có thể ấn máy tính cho nhanh, em nhé!:)

+Muốn biết cách tách thì em nhân ngược vế phải lên là OK;))
 
H

hoangtubongdem5





*Chú ý: đối với dạng bậc 2 và 3 ta có thể ấn máy tính cho nhanh, em nhé!:)

+Muốn biết cách tách thì em nhân ngược vế phải lên là OK;))

*Dạng bậc 2, bậc 3 nhưng không có hệ số thì nhân sao hã bạn
*Phân tích đa thức thành nhân tử có vế phải nào đâu nhỉ, trừ khj mình phân tích xong rồi ms nhân ngược lại hoặc mượn đ/á bạn bè à

Mình góp ý vậy, bạn xem lại nhé
 
C

chuanban

giúp em với

có 3 số chẵn liên tiếp mà tổng của 2 số chẵn lớn nhất là số chẵn bé nhất có 4 chữ số
:confused::confused::confused::confused::confused:
 
H

huuthuyenrop2

Gọi 3 số chẵn liên tiếp là: a;a+2;a+4
Theo đề bài ta có:
a+a+4=1000
2a=996
a=498
 
H

hoangtubongdem5

Bài này nếu làm 1 lần rồi thì cũng thấy dễ, bạn ghi nhớ đáp số như 1 công thức nhé

d- [TEX]a^3 + b^3 +c^3 - 3abc[/TEX]
[TEX]= (a + b)^3 + c^3 - 3ab(a+b) - 3abc[/TEX]
[TEX]= (a + b + c)[(a + b)^2 - c(a+b) + c^2)] -3ab( a+ b + c)[/TEX]
[TEX]= (a + b + c)(a^2 + 2ab + b^2 - ac - bc + c^2 - 3ab)[/TEX]
[TEX]= (a + b + c)(a^2 + b^2 + c^2 -ac -ab -bc)[/TEX]
 
Top Bottom