[đại 8] giúp con cách giải bài này

B

boy.kute

xin lôĩ
tôi gửi sai
đề như sau
tìm GTNN của
[tex]\mid x+2 \mid+\mid x+5 \mid +\mid x+7 \mid +\mid x+11 \mid + \mid x+13 \mid[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

binhhiphop

lỗi latexx oỳ kìa, chán mấy ku kậu này wá......nhớ sửa để mọi người cũng giải nha @: boy.kute
 
B

boy_famous

xin lôĩ
tôi gửi sai
đề như sau
tìm GTNN của
[tex]\mid x+2 \mid+\mid x+5 \mid x+7 \mid x+11 \mid + \mid x+13 \mid[/tex]
 
Q

qui_pv

ko hieu de bai
thank.jpg
 
S

shyhaeky_1111

Đề bài là : Tìm giá trị nhỏ nhất của |x+2|+|x+5|+|x+7|+|x+11|+|x+13| hả??
Nếu vậy tôi có bài làm như sau:
Ta vận dụng|A|=|-A|
[TEX]|A| \geq 0[/TEX]. Dấu bằng xảy ra [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]A=0
[TEX]|A| \geq A[/TEX]. Dấu bằng xảy ra [TEX]\Leftrightarrow A \geq 0 [/TEX]
Đặt B=|x+2|+|x+5|+|x+7|+|x+11|+|x+13|
Ta cóB=|-x-2|+|-x-5|+|x+7|+|x+11|+|x+13|[TEX]\geq[/TEX]-x-2-x-5+0+x+11+x+13=17
Dấu bằng xảy ra khi [TEX] -x-2 \geq 0,-x-5 \geq 0,x+7=0,x+11 \geq 0,x+13 \geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x \leq -2,x \leq -5,x=-7,x \geq -11,x\geq -13[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=-7[/TEX]
VẬy GTNN của B là 17 tại x=-7
Nhớ cảm ơn nha
 
Top Bottom