đại 8 giải phương trình

L

linh.banhbao178

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7) Một tổ sản xuất dự định hoàn thành công việc trong 10 ngày . Thời gian đầu , họ làm mỗi ngày 120 sản phẩm . Sau khi làm được một nửa số sản phẩm được giao , nhờ hợp lý hóa một số thao tác , mỗi ngày họ làm thêm được 30 sản phẩm nữa so với mỗi ngày trước đó . Tính số sản phẩm mà tổ sản xuất được giao.
1.Hiệu 2 số là 50.số này gấp 3 lần số kia.tìm 2 số.
 
N

nice_vk

2. Gọi số nhỏ là x
=> số lớn là 3x
Ta có pt: 3x-x=50
=>x=25
Vậy số nhỏ là 25
Số lớn là 25.3=75.
 
P

phamhuy20011801

2

Đề chưa rõ
Gọi số thứ nhất là x thì số thứ 2 là 50+x
Ta có pt: 3x=50+x
\Leftrightarrow 2x=50
\Leftrightarrow x=25
Số còn lại là 75.
Còn TH khác nữa:
x=3(50+x)
\Leftrightarrow x=-75
Số còn lại là -25.
???
 
Top Bottom