[đại 8] giải giùm mình với 1

Status
Không mở trả lời sau này.
X

xilaxilo

bai 1:cho 1/a+1/b+1/c=0
C/m (a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2
bai2: biet a-2b=5
tinh'
M=(3a-2b)/(2a+5) + (3b-a)/(b-5)
:)

1/ [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{ab+bc+ac}{abc}=0 \Rightarrow ab+bc+ca=0[/TEX]

[TEX](a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2= a^2+b^2+c^2+ 2ab+2ac+2bc=a^2+b^2+c^2[/TEX]

2/
[TEX]M=\frac{3a-2b}{2a+5}+\frac{3b-a}{b+5} \\ =\frac{2a+2-2b}{2a+5}+\frac{b+2b-a}{b+5} \\ =\frac{2a+5}{2a+5}+\frac{-5+b}{b+5}=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom