[đại 8]giải được thanks liền

Status
Không mở trả lời sau này.
Q

qui_pv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho[TEX] f(x)=X^4 - 4x^3 + 6x^2 - 4x[/TEX]

a,phân tích f(x) thành nhân tử
b,tìm min của f(x)

cầu 2:rút gọn.
[TEX]P=\frac{x^2 + x - 2}{x^3 - x^2-4x+4}[/TEX]

1.Chú ý cách đặt tiêu đề.
2.Bạn học gõ công thức Toán trên diễn đàn tại đây :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
3.Bạn nhớ lần sau ghi rõ yêu cầu đề bài ! Mình đã edit đề bài cho phù hợp.
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

câu 1:cho f(x)=X^4 - 4x^3 + 6x^2 - 4x
a,phân tích f(x) thành nhân tử
b,tìm min của f(x)
cầu 2:
P=\frac{x^2 + x + 2}{x^3 - x^2-4x+4}
câu1:
a.[tex]f(x)=x^4 - 4x^3 + 6x^2 - 4x[/tex]
[tex]f(x)=x^4 - 4x^3 + 6x^2 - 4x+1-1[/tex]
Áp dụng tam giác pascal ta có
[tex] f(x)=( x-1)^4 -1[/tex](1)
[tex] f(x)=( x-1)^2 -1)(x-1)^2+1)[/tex]
b. theo (1 ) ta có [tex] f(x)=( x-1)^4 -1[/tex]
mà(1) [tex] f(x)=( x-1)^4 -1[/tex] \geq -1 vậy min của nó sẽ bằng -1

câu 2 yêu cầu gì vậy??
 
P

pedung94

câu 1:cho f(x)=X^4 - 4x^3 + 6x^2 - 4x
a,phân tích f(x) thành nhân tử
b,tìm min của f(x)
cầu 2:rút gọn
[tex]P=\frac{x^2 + x -2}{x^3 - x^2-4x+4}[/tex]


[tex]P=\frac{x^2 + x - 2}{x^3 - x^2-4x+4}[/tex]
[tex]P=\frac{x^2 + x - 2}{x^3 - 2x^2+x^2-2x-2x+4}[/tex]
[tex]P=\frac{x^2 + x - 2}{x^2 (x-2)+x(x-2)-2(x-2)}[/tex]
[tex]P=\frac{x^2 + x - 2}{(x-2)(x^2+x-2)}[/tex]
[tex]P=\frac{1}{x-2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom