[đại 8] Em cần giúp bài này.

N

ngduchai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho [TEX]a^2+b^2+c^2=m.[/TEX]Tinh giá trị của biểu thức sau theo m

[TEX]A = (2a + 2b - c)^2+(2b + 2c - a)^2+(2c + 2a - b)^2[/TEX]

Bài 2:Cho [TEX](a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=(a+b-2c)^2+(b+c-2a)^2+(c+a-2b)^2[/TEX]

CMR a=b=c

Bạn chú ý cách đặt tiêu đề bài viết.
Bạn học cách gõ tiếng Việt tại đâycó dấu:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=28557
Bạn học cách gõ công thức Toán trên diễn đàn tại đây :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
K

kachia_17

Bài 1:Cho [TEX]a^2+b^2+c^2=m.[/TEX]Tinh giá trị của biểu thức sau theo m

[TEX]A = (2a + 2b - c)^2+(2b + 2c - a)^2+(2c + 2a - b)^2[/TEX]

[TEX]A=4a^2+4b^2+c^2+8ab-4ac-4bc +4b^2+4c^2+a^2+8bc-4ab-4ac+4c^2+4a^2+b^2+8ac-4ab-4bc=9(a^2+b^2+c^2)=9m^2[/TEX]
 
H

hoangtungo

khai triển tất cả các HĐT-------->chuyển cùng 1 pt--------> rút gọn ta được:
4a^2+4b^2+4c^2-4ab-4ac-4bc=(a[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]-b[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX])^2+(a[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]-c[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX])^2+(b[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]-c[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX])^2=0
=>a[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]=b[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]=c[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]
=>a=b=c
phần khai triển HĐT bạn làm nhé!!!!!!!!!;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom