[đại 8] đố vui

Status
Không mở trả lời sau này.
2

251295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba có một bộ sách, Lan có một bộ sách.
Nếu Ba cho Lan 10 quyển sách thì số sách của Ba bằng số sách của Lan.
Nếu Lan cho Ba 10 quyển sách thì số sách của Ba gấp đôi số sách của Lan.
Hỏi : Số sách của Lan là bao nhiêu ?
Số sách của Ba là bao nhiêu ?
 
B

brandnewworld

Bài toán quá trời dễ!!!Ta có thể giải bằng cách lập phương trình:
Gọi a là sô sách cua Ba
Gọi b là số sách của Lan. Ta có:
a-10=b+10\Rightarrowa=b+20 (1)
a+10=2(b-10)\Rightarrowa=2b-30 (2)
Lấy (2)-(1), vế với vế ta có:0=b-50\Rightarrowb=50
\Rightarrowa=70
Vhir có những khối óc đã được chuẩn bị sẵn mới có những phát minh tình cờ.
 
B

brandnewworld

Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom