[đại 8] đố các bạn

P

pedung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giải được bài này công nhận là học sinh giỏi
à wên đề nè: Tìm bt ngắn gọn của bt sau
[tex](1-\frac{4}{1})(1-\frac{4}{9})(1-\frac{4}{25})....(1-\frac{4}{(2n-1)^2})[/tex]
biết rằng nó đúng với n\geq1
CUNG CẤP THÊM GIẢI BẰNG PP QUY NẠP TOÁN HỌC
 
Last edited by a moderator:
H

hoanglethanh

Em nghĩ là phải tách cái [tex] 1-\frac{4}{(2n-1)^2}[/tex] ra thì ta sẽ được là
[tex] \frac{(2n-3)(2n+1)}{2n-1^2}[/tex] rồi tách các cái đằng trước theo công thức đó thì sẽ tự loại trừ cho nhau.Đó chỉ là hướng làm
 
P

pedung94

Em nghĩ là phải tách cái [tex] 1-\frac{4}{(2n-1)^2}[/tex] ra thì ta sẽ được là
[tex] \frac{(2n-3)(2n+1)}{2n-1^2}[/tex] rồi tách các cái đằng trước theo công thức đó thì sẽ tự loại trừ cho nhau.Đó chỉ là hướng làm

em làm thử đi. Nó sẽ ko ra đâu
Lâu lắm rồi h giải đi mọi người.... Ủng hộ pedung94 nhé
 
B

brandnewworld

ai giải được bài này công nhận là học sinh giỏi
à wên đề nè: Tìm bt ngắn gọn của bt sau
[tex](1-\frac{4}{1})(1-\frac{4}{9})(1-\frac{4}{25})....(1-\frac{4}{(2n-1)^2})[/tex]
biết rằng nó đúng với n\geq1
CUNG CẤP THÊM GIẢI BẰNG PP QUY NẠP TOÁN HỌC


bt là gì vậy!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!?????????????????????????
 
Top Bottom