Biết đa thức x3+5x2+ax+b chia hết cho đa thức x2+5x-6. Khi đó a+b bằng bao nhiêu?
D ducviet712 28 Tháng ba 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết đa thức x3+5x2+ax+b chia hết cho đa thức x2+5x-6. Khi đó a+b bằng bao nhiêu?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết đa thức x3+5x2+ax+b chia hết cho đa thức x2+5x-6. Khi đó a+b bằng bao nhiêu?
P pedung94 28 Tháng ba 2009 #2 ducviet712 said: Biết đa thức x3+5x2+ax+b chia hết cho đa thức x2+5x-6. Khi đó a+b bằng bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề là thế này: [tex] x^3+5x^2+ax+b[/tex] chia hết cho [tex] x^2+5x-6 [/tex] à bạn
ducviet712 said: Biết đa thức x3+5x2+ax+b chia hết cho đa thức x2+5x-6. Khi đó a+b bằng bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề là thế này: [tex] x^3+5x^2+ax+b[/tex] chia hết cho [tex] x^2+5x-6 [/tex] à bạn
T tiendatsc 28 Tháng ba 2009 #3 Dễ mà bạn pedung94 said: đề là thế này: [tex] x^3+5x^2+ax+b[/tex] chia hết cho [tex] x^2+5x-6 [/tex] à bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn cứ chia như bình thường trước nha ! Sau đó,bạn sẽ biết số dư là : ax + 6x + b = x(a+6) + b Để [TEX]x^3+5x^2+ax+b[/TEX] chia hết cho [TEX]x^2+5x-6[/TEX] thì số dư phải bằng 0 => x(a+6) + b = 0 <=> b=0 Và : a+6 = 0 <=> a = -6.
Dễ mà bạn pedung94 said: đề là thế này: [tex] x^3+5x^2+ax+b[/tex] chia hết cho [tex] x^2+5x-6 [/tex] à bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn cứ chia như bình thường trước nha ! Sau đó,bạn sẽ biết số dư là : ax + 6x + b = x(a+6) + b Để [TEX]x^3+5x^2+ax+b[/TEX] chia hết cho [TEX]x^2+5x-6[/TEX] thì số dư phải bằng 0 => x(a+6) + b = 0 <=> b=0 Và : a+6 = 0 <=> a = -6.