[ĐẠI 8] cần gấp

P

phuonganh7a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

so sánh các số hữu tỉ $a_1;a_2;a_3;...;a_{2012}$ biết
$\dfrac{a_1}{a_2}=\dfrac{a_2}{a_3}=...=\dfrac{a_{2011}}{a_{2012}}=\dfrac{a_{2012}}{a_1}$
cần gấp lắm mọi người ơi. :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
có thể là cách khác ngoài dãy tỉ số bằng nhau được không nhỉ
 
Last edited by a moderator:
H

huytrandinh

theo tình chất dãy tỉ số bằng nhau ta có các tỉ số trên đều bằng
[TEX]\frac{a_{1}+a_{2}+...+a_{2012}}{a_{1}+a_{2}+...+a_{2012}}=1[/TEX]
[TEX]=>a_{1}=a_{2}=...=a_{2012}[/TEX]
 
Top Bottom