[Đại 8] BT hè!!

V

vinhthanh09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I.Cơ bản:
1.Một xí nghiệp dự định s/xuất 1500s/phẩm trong 30 ngày.Nhưng nhờ tổ chức lao động hợp lý nên thực tế đã s/xuất mỗi ngày vượt 15 s/phẩm.Do đó xí nghiệp đã s/xuất không những vượt mức dự định 255 s/phẩm mà còn hoàn thành trước thời han.Hỏi thực tế xí nghiệp đã rút ngắn được bao nhiêu ngày?
2.Rút gon phân thức sau:
$\frac{1 - x^2}{x(x - 1)}$ với (x khác 0;1)
II.Nâng Cao:
1Cho x + $\frac{1}{x}$ = 3.Tính giá trị biểu thức :
A = $x^3$ + $\frac{1}{x^3}$
2.Tìm GTNN của :
A = $\frac{2}{6x - 5 -9x^2}$
3.Tìm GTLN và GTNN của :
B = $\frac{3 - 4x}{x^2 + 1}$

@thinhrost1: không được sử dụng khổ size quá lớn
Hạn chế sử dụng icon
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

2.Tìm GTNN của :
A = $\frac{2}{6x - 5 -9x^2}$
3.Tìm GTLN và GTNN của :
B = $\frac{3 - 4x}{x^2 + 1}$


Em giải theo hướng sau của tôi

[laTEX]A = \frac{2}{-4-(3x-1)^2} \geq \frac{2}{-4} = -\frac{1}{2} \\ \\ GTNN_A = -\frac{1}{2} \Rightarrow x = \frac{1}{3} \\ \\ \\ B = \frac{(x-2)^2 - (x^2+1)}{x^2+1} = \frac{(x-2)^2}{x^2+1} - 1 \geq - 1 \\ \\ \Rightarrow GTNN_B = -1 \Rightarrow x = 2\\ \\ \\ B = \frac{4(x^2 +1) - 4(x+\frac{1}{2})^2}{x^2+1} = 4 - \frac{ 4(x+\frac{1}{2})^2}{x^2+1} \leq 4 \\ \\ \\ \Rightarrow GTLN_B = 4 \Rightarrow x = - \frac{1}{2}[/laTEX]
 
E

emtraj.no1

bài 2 I

$\begin{array}{l}
S = \dfrac{{1 - {x^2}}}{{x\left( {x - 1} \right)}} = - \dfrac{{\left( {x - 1} \right)\left( {x + 1} \right)}}{{x\left( {x - 1} \right)}} = - \dfrac{{x + 1}}{x} = - 1 - \dfrac{1}{x}\\
x \notin \left\{ {0;1} \right\}
\end{array}$
 
N

nobeltheki21

bài 1

Theo dự định thì năng suất của xí nghiệp đó là[TEX]1500/30[/TEX]=50sp/ngày\Rightarrow
thực tế năng suất của họ là
65sp/ngày.
có s/p mà thực tế họ đã thực hiện l\Rightarrowsố ngày họ hoàn thành công việc theo thực tế là [TEX]1755/65=27[/TEX].
vậy họ rút ngắn được 3 ngày :)
 
Top Bottom