Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình chưa hiểu lắmchuyển vế thành (x+2)^3=x^3+(x-1)^3+(x+1)^3
áp dụng cái này là đc nè
a^3+b^3+c^3=(a+b+c)^3-3(a+b)(b+c)(c+a)
mình làm ra x=4 ko biết có đúng ko
ta có (x+2)^3=x^3+(x-1)^3+(x+1)^3Mình chưa hiểu lắm
tại sao lại (x+2)^3=(x+x-1+x+1)^3-3(x-1+x)(x-1+x+1)(x+x+1)ta có (x+2)^3=x^3+(x-1)^3+(x+1)^3
(x+2)^3=(x+x-1+x+1)^3-3(x-1+x)(x-1+x+1)(x+x+1)
(x+2)^3=27x^3-24x^3+6x
x^3+6x^2+12x+8=3x^3+6x
=>2x^3-6x^2-6X-8=0
.......
=> x=4
x^3+(x-1)^3+(x+1)^3=(x+x-1+x+1)^3-3(x-1+x)(x-1+x+1)(x+x+1)tại sao lại (x+2)^3=(x+x-1+x+1)^3-3(x-1+x)(x-1+x+1)(x+x+1)
hằng đẳng thức mới chế ra à
tại sao lại như vậy!!x^3+(x-1)^3+(x+1)^3=(x+x-1+x+1)^3-3(x-1+x)(x-1+x+1)(x+x+1)
bạn học bồi dưỡng toán mà cô không nói cái này àtại sao lại như vậy!!
??? a^3+b^3+c^3=3abc chứ( nếu a+b+c=0)áp dụng a^3+b^3+c^3=(a+b+c)^3-3(a+b)(b+c)(c+a)
tại mình nhác quá nên ko muốn chứng minh lại nó
cái đó là cái khác mà -_-bạn học bồi dưỡng toán mà cô không nói cái này à
bn thử chứng minh đicái đó là cái khác mà -_-
[(a+b)^3+c^3]-3ab(a+b)+c^3 bn viết nhầm rồi nàyáp dụng: a^3+b^3=(a+b)^3-3a^2b-3ab^2=(a+b)^3-3ab(a+b)
a^3+b^3+c^3=(a+b)^3-3ab(a+b)+c^3
=[(a+b)^3+c^3]-3ab(a+b)+c^3
=(a+b+c)^3-3ab(a+b)-3c(a+b)(a+b+c )
=(a+b+c)^3-3(a+b)(ab+ca+cb+c^2)
=(a+b+c)^3-3(a+b)(b+c)(c+a)
uk mình viết nhầm[(a+b)^3+c^3]-3ab(a+b)+c^3 bn viết nhầm rồi này