Đại 8 ạ

L

linh.banhbao178

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,a,cho $x^2-4x+1=1$.Tính giá trị biểu thức $A= \dfrac{x^4+x^2+1}{ x^2}$
b,Cho $a-2b=0$.Tính giá trị biểu thức $B= \dfrac{3a-2b}{2a+5} + \dfrac{3b-a}{b-5}$
2,tìm a,b biết: $x^4+ax+b\vdots x^2 - 4$
3,tìm Amin
a,$a^4 - 2a^3 + 3a^2 - 4a + 5$
b,$(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+2013$
4,Tìm x thuộc Z để A thuộc Z với
a,$A= \dfrac{x-2}{x^2+4}$
b,$A=\dfrac{x+4}{x^2-1}$
5,Tìm Amin,Bmax
$A= \dfrac{(x^2-3x+3}{x^2-2x+1}$
$B=\dfrac{x+2}{x^3+8}$ (với x khác -2 )


Chú ý LaTeX
 
Last edited by a moderator:
T

transformers123

1,a,cho $x^2-4x+1=1$.Tính giá trị biểu thức $A= \dfrac{x^4+x^2+1}{ x^2}$
Chú ý LaTeX

a/ $A= \dfrac{x^4+x^2+1}{ x^2}$

ĐKXĐ: $x^2 \not = 0 \iff x \not = 0$

Ta có:

$x^2-4x+1=1$

$\iff x^2-4x=0$

$\iff x(x-4)=0$

$\iff x=0$ (không thoả ĐKXĐ) hoặc $x=4$ (thoả ĐKXĐ)

Thế $x=4$ vào $A$, ta có:

$A= \dfrac{4^4+4^2+1}{ 4^2}$

$\iff A=\dfrac{273}{16}$
 
M

manhnguyen0164

3a. $A=a^4-2a^3+3a^2-4a+5=(a^2-a)^2+2(a-1)^2+3$

$A_{min}=3 \iff a=1$.

b. $A=(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+2013=(x^2+10x+20)^2+1997$

$A_{min}=1997 \iff x=\pm\sqrt{5}-5$. (không biết nhầm chỗ nào mà nghiệm thế nhỉ)
 
N

nguyenkm12

bài 5
A hình như sai đề
[TEX]B=\frac{x+2}{x^3+2^3}[/TEX]
= [TEX]\frac{x+2}{(x+2)(x^2-2x+2^2)}[/TEX](hằng đẳng thức không biết lớp 8 học chưa)
=[TEX]\frac{1}{x^2-2x+4}[/TEX]
=[TEX]\frac{1}{(x^2-2x+1) +1}[/TEX]
= [TEX]\frac{1}{(x-1)^2+1}[/TEX]
vậy B max = 1 (vì mẫu số nhỏ nhất thì phân số lớn nhất nếu tử số cố định)
 
Z

z0987654321

1) b) do a-2b=0 => a=2b thay vào , ta được
[TEX]B=\frac{6b-2b}{4b+5}+\frac{3b-2b}{b-5}[/TEX]
[TEX]=\frac{4b}{4b+5}+\frac{b}{b-5}[/TEX]
[TEX]=1-\frac{5}{4b+5}+1+\frac{5}{b-5}[/TEX]
[TEX]=2+5(\frac{3b+10}{(4b+5)(b-5)}[/TEX]
=> đề sai
 
Top Bottom