[đại 8] 1 số bài toán lpt

C

cuncon2395

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có 1 sô bài nè...ko hề khó 1 chút nào
1, hiệu của 2 số bằng 12.Nếu chia số bé cho 7 và số lớn cho 5 thì thương thứ nhất bé hơn thương thứ hai là 4 đơn vị, tìm 2 sô ban đầu
2, 1 người đi xe đạp từ A->B với vận tốc trung bình 12km/h .Lúc đi từ B->A ng` đó đi với vận tốc trung bình 10km/h vì thế, thời gin lúc về nhìu hơn thời gian lúc đi là 30'. Tính độ dài quãng đường AB
3, 1 ô tô xuất phát ở A lúc 5h và dự định đi đến B lúc 12h cùng ngày. Ô tô đi 2/3 quãng đường đầu với vận tốc trung bình 40km/h. để đến B đúng dự định ô tô phải tăng vận tốc thêm 10 km/h trên đoạn đường còn lại. Tính độ dài quãng đường AB
4, đường sông từ thành phố A->B ngắn honư đơừng bộ là 10km. Canô đi từ A->B hết 3h20' còn ô tô đi hết 2h. Vận tốc của canô nhỏ hơn vận tốc của ô tô là 17km/h. Tính vận tốc của canô và độ dài đoạn đường bộ từ A->B?
 
T

tiendatsc

1.Gọi số bé là x(x>0)
Số lớn là x+12
Ta có pt:
[TEX]\frac{x+12}{5}-\frac{x}{7}=4[/TEX]
[TEX]<=>\frac{7(x+12)-5x}{35}=4[/TEX]
[TEX]<=>7x+84-5x=140[/TEX]
[TEX]<=>2x=56 <=>x=28[/TEX]
vậy số bé là 28,số lớn là 40
 
T

tiendatsc

2, 1 người đi xe đạp từ A->B với vận tốc trung bình 12km/h .Lúc đi từ B->A ng` đó đi với vận tốc trung bình 10km/h vì thế, thời gin lúc về nhìu hơn thời gian lúc đi là 30'. Tính độ dài quãng đường AB
Gọi quãng đg AB là x(x>0)
Thời gian đi từ A->B là:[TEX]\frac{x}{12} (h)[/TEX]
thời gian đi từ B->A là:[TEX]\frac{x}{10} (h)[/TEX]
Ta có pt:
[TEX]\frac{x}{10}-\frac{x}{12}=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]<=>\frac{6x-5x}{60}=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]<=>x=30[/TEX]
Vậy quãng đg AB là 30km
 
T

tuananh8

mình có 1 sô bài nè...ko hề khó 1 chút nào
1, hiệu của 2 số bằng 12.Nếu chia số bé cho 7 và số lớn cho 5 thì thương thứ nhất bé hơn thương thứ hai là 4 đơn vị, tìm 2 sô ban đầu
2, 1 người đi xe đạp từ A->B với vận tốc trung bình 12km/h .Lúc đi từ B->A ng` đó đi với vận tốc trung bình 10km/h vì thế, thời gin lúc về nhìu hơn thời gian lúc đi là 30'. Tính độ dài quãng đường AB
3, 1 ô tô xuất phát ở A lúc 5h và dự định đi đến B lúc 12h cùng ngày. Ô tô đi 2/3 quãng đường đầu với vận tốc trung bình 40km/h. để đến B đúng dự định ô tô phải tăng vận tốc thêm 10 km/h trên đoạn đường còn lại. Tính độ dài quãng đường AB
4, đường sông từ thành phố A->B ngắn honư đơừng bộ là 10km. Canô đi từ A->B hết 3h20' còn ô tô đi hết 2h. Vận tốc của canô nhỏ hơn vận tốc của ô tô là 17km/h. Tính vận tốc của canô và độ dài đoạn đường bộ từ A->B?

Câu 2:
gọi độ dài quãng đường AB là x(km)
Ta có phương trình:
[TEX]\frac{x}{12} + \frac{1}{2} = \frac{x}{10}[/TEX]
giải PT trên ta được [TEX]x = 30[/TEX]
vậy quãng đường AB dài 30 km
 
P

proechcom

3. * gọi quãng đường AB là x ( x>0) km
=>quãng đường đi với vận tốc 40 km là \frac{2}{3}x
+vận tốc đi quãng đường lúc sau là 50km/h
=>>quãng đường đi với vận tốc 50 km là \frac{1}{3}x
+thời gian ngưòi đó đi quãng đường AB là 7 h
++ta có phương trình
\frac{ \frac{2}{3}x}{40} + \frac{ \frac{1}{3}x}{50} =7
..............
ta có x = 300 km
(TÍNH LẠI NÓ VẬY ,LÀM RA NHÁP TÍNH LỘN ,THÔNG CẢM !!!HỀ HỀ)
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

3. * gọi quãng đường AB là x ( x>0) km
=>quãng đường đi với vận tốc 40 km là \frac{2}{3}x
+vận tốc đi quãng đường lúc sau là 50km/h
=>>quãng đường đi với vận tốc 50 km là \frac{1}{3}x
+thời gian ngưòi đó đi quãng đường AB là 7 h
++ta có phương trình
\frac{ \frac{2}{3}x}{40} + \frac{ \frac{1}{3}x}{50} =7
..............
ta có x = 200 km
(mải chơi nên làm muộn ,thông cảm )

èo T lại nhầm oy
thời gian đi với vận tốc 40 là [TEX]\frac{2x}{3}:{40}=\frac{x}{60}[/TEX]
................................50 là [TEX]\frac{x}{3}:50=\frac{x}{150}[/TEX]
ta có pt: [TEX]\frac{x}{60}+\frac{x}{150}=7 [/TEX]
=> x= 300
 
T

tuananh8

mình có 1 sô bài nè...ko hề khó 1 chút nào
1, hiệu của 2 số bằng 12.Nếu chia số bé cho 7 và số lớn cho 5 thì thương thứ nhất bé hơn thương thứ hai là 4 đơn vị, tìm 2 sô ban đầu
2, 1 người đi xe đạp từ A->B với vận tốc trung bình 12km/h .Lúc đi từ B->A ng` đó đi với vận tốc trung bình 10km/h vì thế, thời gin lúc về nhìu hơn thời gian lúc đi là 30'. Tính độ dài quãng đường AB
3, 1 ô tô xuất phát ở A lúc 5h và dự định đi đến B lúc 12h cùng ngày. Ô tô đi 2/3 quãng đường đầu với vận tốc trung bình 40km/h. để đến B đúng dự định ô tô phải tăng vận tốc thêm 10 km/h trên đoạn đường còn lại. Tính độ dài quãng đường AB
4, đường sông từ thành phố A->B ngắn honư đơừng bộ là 10km. Canô đi từ A->B hết 3h20' còn ô tô đi hết 2h. Vận tốc của canô nhỏ hơn vận tốc của ô tô là 17km/h. Tính vận tốc của canô và độ dài đoạn đường bộ từ A->B?

bài 4:Đổi [TEX]3^h20 = \frac{10}{3}[/TEX]h
gọi vận tốc của ô tô là x(km/h)
ta có PT:
[TEX]2x = (x-17)\frac{10}{3} + 10[/TEX]
giải PT trên ta được [TEX]x =35 \Rightarrow[/TEX]
vận tốc của ca nô là 18 km/h;quãng đường bộ AB dài 70 km
 
Top Bottom