Toán 7 Đại 7

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho đa thức M(x)=[tex]ax^{2}+bx+c[/tex] biết 5a+b+2c=0
Chứng minh M(2).M(-1) nhỏ hơn hoặc bằng 0
$ M(2) = 4a + 2b + c \\ M(-1) = a - b + c $
$ M(2) + M(-1) = (4a + 2b + c) + (a - b + c) = 5a + b + 2c = 0 $
$ \Rightarrow -M(2) = M(-1) $
$ \Rightarrow M(2) . M(-1) = M(2) . [-M(2)] = -[M(2)]^2$
Vì $ [M(2)]^2 \ge 0 \Rightarrow -[M(2)]^2 \le 0 $
 
Last edited:
Top Bottom