Tìm x,y,z thỏa mãn (x-y)^2+x^2+z^2-2x+1=0
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 19 Nam Định THCS Hải Phương 13 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y,z thỏa mãn (x-y)^2+x^2+z^2-2x+1=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y,z thỏa mãn (x-y)^2+x^2+z^2-2x+1=0
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 13 Tháng tư 2018 #2 Uyên_1509 said: Tìm x,y,z thỏa mãn (x-y)^2+x^2+z^2-2x+1=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](x-y)^2+x^2+z^2-2x+1=(x-y)^2+(x^2-2x+1)+z^2=0\Leftrightarrow (x-y)^2+(x-1)^2+z^2=0[/tex] Ta có: [tex](x-y)^2\geq 0; (x-1)^2\geq 0; z^2\geq 0[/tex] Nên [tex](x-y)^2+(x-1)^2+z^2\geq 0[/tex] Dấu = xảy ra khi x=y=1; z=0 Reactions: Blue Plus, realme427, besttoanvatlyzxz and 3 others
Uyên_1509 said: Tìm x,y,z thỏa mãn (x-y)^2+x^2+z^2-2x+1=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](x-y)^2+x^2+z^2-2x+1=(x-y)^2+(x^2-2x+1)+z^2=0\Leftrightarrow (x-y)^2+(x-1)^2+z^2=0[/tex] Ta có: [tex](x-y)^2\geq 0; (x-1)^2\geq 0; z^2\geq 0[/tex] Nên [tex](x-y)^2+(x-1)^2+z^2\geq 0[/tex] Dấu = xảy ra khi x=y=1; z=0
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 19 Nam Định THCS Hải Phương 13 Tháng tư 2018 #3 hdiemht said: [tex](x-y)^2+x^2+z^2-2x+1=(x-y)^2+(x^2-2x+1)+z^2=0\Leftrightarrow (x-y)^2+(x-1)^2+z^2=0[/tex] Ta có: [tex](x-y)^2\geq 0; (x-1)^2\geq 0; z^2\geq 0[/tex] Nên [tex](x-y)^2+(x-1)^2+z^2\geq 0[/tex] Dấu = xảy ra khi x=y=1; z=0[/QUOTE Bạn ơi tại sao (x^2-2x+1) = (x-1)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: hdiemht
hdiemht said: [tex](x-y)^2+x^2+z^2-2x+1=(x-y)^2+(x^2-2x+1)+z^2=0\Leftrightarrow (x-y)^2+(x-1)^2+z^2=0[/tex] Ta có: [tex](x-y)^2\geq 0; (x-1)^2\geq 0; z^2\geq 0[/tex] Nên [tex](x-y)^2+(x-1)^2+z^2\geq 0[/tex] Dấu = xảy ra khi x=y=1; z=0[/QUOTE Bạn ơi tại sao (x^2-2x+1) = (x-1)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 13 Tháng tư 2018 #4 Mà bạn học hằng đẳng thức chưa nhỉ
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 13 Tháng tư 2018 #5 x^2 -2x +1 =(x^2 - x) - (x - 1) = x(x - 1) - (x - 1) = (x - 1)(x - 1) = (x - 1)^2 Reactions: Blue Plus, realme427, hdiemht and 1 other person