Cho P(n)=(-1).(-1)^2.(-1)^{3}.....(-1)^{n} Tính P(2013)+P(2014)
P phianhchau001 14 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [TEX]P(n)=(-1).(-1)^2.(-1)^{3}.....(-1)^{n}[/TEX] Tính [TEX]P(2013)+P(2014)[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [TEX]P(n)=(-1).(-1)^2.(-1)^{3}.....(-1)^{n}[/TEX] Tính [TEX]P(2013)+P(2014)[/TEX]
N nguyenbahiep1 14 Tháng tư 2014 #2 $P = (-1)^{\frac{n(n+1)}{2}} \\ \\ n = 2013 \Rightarrow 2013(2014):2 = 2013.1007- số -lẻ \Rightarrow P(2013) = - 1 \\ \\ n = 2014 \Rightarrow 2014(2015):2 là-số-lẻ \Rightarrow P(2014) = - 1 \\ \\ \Rightarrow P(2013)+P(2014) = - 2 $
$P = (-1)^{\frac{n(n+1)}{2}} \\ \\ n = 2013 \Rightarrow 2013(2014):2 = 2013.1007- số -lẻ \Rightarrow P(2013) = - 1 \\ \\ n = 2014 \Rightarrow 2014(2015):2 là-số-lẻ \Rightarrow P(2014) = - 1 \\ \\ \Rightarrow P(2013)+P(2014) = - 2 $