[Đại 7]Toán dễ

T

tiasangmangtenss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Người ta định làm 1 con đường trong 10 ngày. 1 đội gồm 42 người làm 7 ngày được một nửa con đường. Hỏi phải cần thêm bao nhiêu người để cong việc xong đúng thơi hạn?( năng xuất làm việc mỗi người như nhau)
2)1 người mua 185 quả hồng gồm 3 loại: 4đ; 5đ ; 6đ. Hỏi người đó mua bao nhiêu hồng mỗi loại biết mỗi loại đều mua với số tiên như nhau.
3)A cách B 120km. 1 ô tô đi từ A->B và cúng lúc đó 1 chiếc mô tô đi từ B->A. Hỏi nơi 2 xe gặp nhau cách A bao nhiêu km biết quãng đường ô tô đi trong 3 giờ thì mô tô đi trong 5 giờ
4)1 chiếc ô tô định đi một quãng đường trong 5 giờ, Mới đầu, ô tô đi với vận tốc là 40km/h thì sau 3 giờ mới đi được một nửa. Hỏi ô tô đó phải đi với vận tốc bao nhiêu để về đích đúng dự định?
5)1 bản thảo sách dài 555 trang được giao cho 3 người đánh máy. Người 1 đánh 1 trang trong 5 phút, người 2 đánh 1 trang trong 4 phút và người 3 đánh 1 trang trong 6 phút. Hỏi mỗi người đánh bao nhiêu trang biết 3 người cùng làm từ đầu đến khi đánh xong.
6)Với thời gian để 1 thợ giỏi làm 12 dụng cụ thì 1 thợ học việc chỉ làm được 8 dụng cụ.Hỏi thợ học việc dùng bao nhiêu thời gian để hoàn thành số dụng củ mà thợ giỏi làm trong 56 giờ?

Thanks tất cả những ai làm nhìu lắm!@};-@};-@};-@};-
Các bạn đừng xóa pic này vì lý do trùng nhé!
 
T

tiasangmangtenss

Tại sao các bạn không giải mà còn chuyển bài của mình đi đâu vậy? Mình cần lới giải thích nếu không mình sẽ không bao giờ dùng hocmai.vn nữa!
p/s: Đây là spam và các bạn hãy xóa nó nêu hiểu!
 
R

riverflowsinyou1

Giải

1) Số ngày còn lại phải làm để làm xong công việc là 10-7=3(ngày)
Do cùng 1 công việc nên sô thợ tỉ lệ nghịch với sô ngày làm hoàn thành xong 1 nửa công việc nên suy ra 42.7=x.3 (x là số người cần tìm)=>x=98
Vậy cần thêm sô người là 98-42=56(người)
2) Do mỗi loại đều mua như nhau nên sô tiền giá của mỗi loại tỉ lệ nghịch với số quả cần mua vơi giá của mỗi loại đó.Gọi a,b,c là số quả cần tìm (a,b,c>0)
Ta có 4.a=b.5=c.6=>4.a/60=b.5/60=c.6/60=>a/15=b/12=c/10 mà a+b+c=185 nên
a/15=b/12=c/10=a+b+c/15+12+10=5
=>a=75;b=60;c=50
3) Gọi x,y là quãng ô tô và mô tô do cùng 1 quãng đường nên vận tốc tỉ lệ nghịch với thời gian nên x.3=y.5=>x/5=y/3 mà x+y=120 nên =>x=75 từ đó suy ra cách A 75km
4)sô giờ còn lại là 5-3=2(giờ).Do cùng 1 quãng đường nên vận tốc tỉ lệ nghịch với thời gian nên suy ra gọi x là vận tốc cần tìm của xe đó đi trong 2 giờ suy ra 40.3=2.x=>x=60 vậy oto đó phải đi với vận tôc 60km/h để hoàn thành xong dự định
 
R

riverflowsinyou1

5) Do cùng làm từ đầu đến hết giờ nên số phút đánh 1 trang tỉ lệ nghịch với số trang.Gọi x,y,z là số trrang mỗi người cần phải đánh
=>x.5=y.4=z.6 mà x+y+z=555 =>x=180;y=225;z=150 Bạn tự kết luận :)
6)Do cùng 1 thời gian nên số dụng cụ của 1 người thợ tỉ lệ nghịch vơi sô giờ gọi x là số thời gian mà người thợ học việc làm ta có 12.56=8.x=>x=84 vậy cần 84 giờ để làm xong số công cụ mà thợ giỏi làm trong 56 giờ
 
A

a4leloi

bài 7 đâu Cu Trang
7) 1 bản thảo cuốn sách gồm 555 trang được giao cho 3 người đánh máy. Người 1 đánh 1 trang hết 5', người 2 hết 4', người 3 hết 6'. Hỏi mỗi nguời đánh được bao nhiêu trang bản thảo biết cả 3 người cùng làm từ đầu cho đến khi đánh máy xong
 
Top Bottom