Đại 7.Tính.

M

ms.sun

[TEX](1- \frac{1}{3}).(1- \frac{1}{5}).(1- \frac{1}{7}).(1- \frac{1}{9}).(1- \frac{1}{2}).(1- \frac{1}{4}).(1- \frac{1}{6}).(1- \frac{1}{78}).(1- \frac{1}{10})=?[/TEX]


[TEX](1- \frac{1}{3}).(1- \frac{1}{5}).(1- \frac{1}{7}).(1- \frac{1}{9}).(1- \frac{1}{2}).(1- \frac{1}{4}).(1- \frac{1}{6}).(1- \frac{1}{78}).(1- \frac{1}{10})[/TEX][/QUOTE]
[TEX]=\frac{2}{3}.{\frac{4}{5}}.{\frac{6}{7}}.{\frac{8}{9}}.{\frac{1}{2}}.{\frac{3}{4}}.{\frac{5}{6}.\fra{77}{78}}.{\frac{9}{10}}[/TEX]
[TEX]=\frac{2.11}{39.5}={\frac{22}{195}}[/TEX]
 
H

hoangtucodon_yeu_bx

[TEX](1- \frac{1}{3}).(1- \frac{1}{5}).(1- \frac{1}{7}).(1- \frac{1}{9}).(1- \frac{1}{2}).(1- \frac{1}{4}).(1- \frac{1}{6}).(1- \frac{1}{78}).(1- \frac{1}{10})=?[/TEX]

Ta có:

(1+1+1+1+1+1+1+1+1)-([TEX]\frac{1}{3}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{7}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{9}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{6}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{78}[/TEX]
=9-(-1.0501221)=10.0501221...
 
H

happykid

Ta có:

1+1+1+1+1+1+1+1+1)-([TEX]\frac{1}{3}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{7}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{9}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{6}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{78}[/TEX](
=9-(-1.0501221)=10.0501221...

làm gì có cái "phương pháp" này hả em!
nếu em bỏ dấu ngoặc đi hóa ra thành Tổng hết à??!!

@Pea1309 : chỗ phân số [TEX]\frac{1}{78}[/TEX] em xem lại có nhầm không!nhưng theo đề này thì vẫn làm được! quy đồng rồi tính--->tính xong nhân vào + rút gọn như cách của ms.sun đó!:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom