[Đại 7]Tìm x

R

riverflowsinyou1

Xét các khoảng x>1;x<0; 0<x<1 để tìm ra x..................................
 
D

dautay_mjmj_kute

Cho đa thức A(x)=$2x^2$-3x+|x-1|. Tìm x biết A(x)=-1.
2x[TEX]{^2}[/TEX]-3x+1+|x-1|=0
2x[TEX]{^2}[/TEX]-2x-x+1+|x-1|=0
2x(x-1)-(x-1)+|x-1|=0
(2x-1)(x-1)+|x-1|=0
Suy ra: (2x-1)(x-1)=0 (1)
và: |x-1|=0 (2)
Giải (1), có 2x-1=0 => x= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
hoặc x-1=0 => x= 1
Giải (2), có x-1=0 => x=1
Vậy x= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] hoặc x=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom