[đại 7]Tìm x,y .................

M

maithcskm611

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm x,y khi : x/7=y/3 và x-24=y
Bài 2: Học sinh khối 7 đã quyên góp đc số sách nộp cho thư viện.Lớp 7A có 37 học sinh, Lớp 7B có 37 học sinh,Lớp 7C có 40 học sinh, Lớp 7D có 36 học sinh. Hỏi mỗi lớp quyên góp đc bao nhiêu quyển sách cũ. Biết rằng số sách quyên góp tỉ lệ với số học sinh của mỗi lớp và lớp 7C góp nhiều hơn 7D là 8 quyển sách

Chú ý [môn+lớp]tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

1) $x-24=y$\Rightarrow$x-y=24$
$\frac{x}{7}=\frac{y}{3}$
\Rightarrow$\frac{x-y}{7-3}=\frac{24}{4}= 6$
\Rightarrow $x=42; y=18$
 
K

khaiproqn81

Gọi số sách của 4 lớp lần lượt là a, b, c, d
Theo đề ta có $\frac{c}{40}=\frac{d}{36}=\frac{c-d}{40-36}=\frac{8}{4}=2$
\Rightarrow $a=b=74; c=80; d=72$
 
Top Bottom