[Đại 7]Tìm x, y biết $\frac{y+z+1}{x}=\frac{z+x+2}{y} = \frac{x+y-3}{z}$

D

daigiangheo99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cô mình cho bài tập làm trong 2 tuần thấy hay tớ cho các cậu một số bài khó thử sức các bạn
[TEX]\frac{y+z+1}{x}[/TEX] = [TEX]\frac{z+x+2}{y}[/TEX] = [TEX]\frac{x+y-3}{z}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{x+y+z}[/TEX]
Tìm x,y,z:khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (43)::khi (43)::khi (43):

chú ý cách đặt tiêu đề + không dùng quá nhiều icon
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Có theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau
[TEX]\frac{z+y+1}{x} = \frac{x+z+2}{y}=\frac{x+y-3}{z}=\frac{z+y+1+x+z+2+x+y-3}{x+y+z}=\frac{2(x+y+z)}{x+y+z}=2=\frac{1}{x+y+z}[/TEX]
\Rightarrow x+y+z=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
y+z+1=2x, x+z+2=2y, x+y-3=2z
\Rightarrow[TEX]x=\frac{x+y+z+1}{3} = \frac{1}{2} \ \ y=\frac{x+y+z+2}{3}=\frac{5}{6} \ \ z= \frac{x+y+z-3}{3}=\frac{-5}{6}[/TEX]
 
Top Bottom