[Đại 7] tỉ lệ thức

H

hoahuongduong93

lâu lắm ko làm cái này , mình quên luôn rùi/ mọi ng cùng vào xem rùi giải, để mình hok tập còn nhớ lại kíên thức nha
 
B

behakhanh

hình như bài này có trong sách nâng cao j` j` í
nhưng mà bài này khó quá
em giải hok dc
em đặt K nhưn sau thì làm hok dc
:)
 
C

changbg

lớp 7 mới học tỉ lệ thức nhỉ
post lên làm thử nhé
[TEX]\frac{x}{y+z+1}=\frac{y}{x+z+1}=\frac{z}{x+y-2}=x+y+z[/TEX]
tìm x,y,z

[TEX]\frac{x}{y+z+1}=\frac{y}{x+z+1}=\frac{z}{x+y-2}=\frac{x+y+z}{y+z+1 +x+z+1 +x+y-2}=\frac{1}{2}=x+y+z [/tex]
( theo tính chất của dãy tỉ lệ thức bằng nhau)


\Rightarrow[TEX]\left{\begin{2x=y+z+1}\\{2y=x+z+1}\\{2z=x+y-2} [/TEX]
\Rightarrow[TEX]\left{\begin{3x=x+y+z+1}\\{3y=x+y+z+1}\\{3z=x+y+z-2} [/TEX]
\Rightarrowx=y=z+1
( lấy tất cả các giá trị thỏa mãn điều kiện xác đinh )

thanks mình nha
hihi:):D;):p
 
Top Bottom