Bài 1: So sánh A và B
X xtyle_lovely00 9 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: So sánh A và B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: So sánh A và B
K kool_boy_98 9 Tháng bảy 2012 #2 xtyle_lovely00 said: Bài 1: So sánh A và B Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $a) A=(-5)^{30}=[(-5)^3]^{10}=(-125)^{10}$ $B=(-3)^{50}=[(-3)^5]^{10}=(-243)^{10}$ \Rightarrow $A<B$ b) Tương tự câu a) Ta được: $A=(-2)^{45}$ $B=(-2)^{42}$ \Rightarrow $A<B$
xtyle_lovely00 said: Bài 1: So sánh A và B Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $a) A=(-5)^{30}=[(-5)^3]^{10}=(-125)^{10}$ $B=(-3)^{50}=[(-3)^5]^{10}=(-243)^{10}$ \Rightarrow $A<B$ b) Tương tự câu a) Ta được: $A=(-2)^{45}$ $B=(-2)^{42}$ \Rightarrow $A<B$