[Đại 7] Nâng cao

  • Thread starter tiasangmangtenss
  • Ngày gửi
  • Replies 9
  • Views 1,190

T

tiasangmangtenss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tìm GTLN của các biểu thức sau:
a)A=-(x-[TEX]\sqrt{3}[/TEX])[TEX]^2[/TEX]+1
b)B=-|x+ [TEX]\sqrt{5}[/TEX]| + 2
c)C=2- [TEX]x^2[/TEX]
d)D=10-([TEX]y^2[/TEX]-25)[TEX]^4[/TEX]
e)E=-125+(x-4)[TEX]^2[/TEX]-(y-5)[TEX]^2[/TEX]
2) Tìm giá trị của biến số để biểu thức có giá trị =0
(2y+m)(3y-m) với m là hằng số
3)Tìm x,y,z biết :
a)yt=48; yz=24;xy=12;zt=32
b)y+t=11 ; y+z=9 ; x+y=6 ; z+t=12
4)Cho xyz=2, x+y+z=0 tính giá trị biểu thức:
M=(x+y)(y+z)(x+z)
5)Cho các đa thức với a;b là hằng số, x;y;z là biến số
*13x.(-2xy[TEX]^2[/TEX])(xy[TEX]^3[/TEX]z[TEX]^3[/TEX]
*[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]ax[TEX]^2[/TEX]y[TEX]^2[/TEX].([TEX]\frac{-1}{3}[/TEX]abx[TEX]^3[/TEX]yz[TEX]^3[/TEX]
*3abxy.([TEX]\frac{-1}{5}[/TEX]ax[TEX]^2[/TEX]yz.(-3abx[TEX]^3[/TEX]yz[TEX]^3[/TEX]
Hãy:a)Thu gọn
b)Xác định hệ số
c)Tìm bậc (với từng biến và cả tập hợp)
 
N

nhokdangyeu01

Bài 1

$C=2-x^2$ \leq 2 vì $x^2$ \geq 0
Dấu = khi x=0

$D=10-(y^2-25)^4$ \leq 10
Dấu = khi y=5 hoặc -5
 
R

riverflowsinyou1

Giải

2) Tìm giá trị của biến số để biểu thức có giá trị =0
(2y+m)(3y-m) với m là hằng số
3)Tìm x,y,z biết :
a)yt=48; yz=24;xy=12;zt=32
2) TH1: 2y+m=0 \Rightarrow m=-2.y
TH2: 3.y-m=0 \Rightarrow m=3.y
3) a)
y.t.z.t.y.z=$(xyz)^2$=36864
TH1: xyz=192
TH2: xyz=-192
Tự làm đi nhé
 
R

riverflowsinyou1

Giải

b)y+t=11 ; y+z=9 ; x+y=6 ; z+t=12
4)Cho xyz=2, x+y+z=0 tính giá trị biểu thức:
M=(x+y)(y+z)(x+z)
b) \Rightarrow y+t+z+t+y+z=2.(x+y+t)=32
x+y+t=16 . Đến đây thôi tự làm đi
4) x+y+z=0 \Rightarrow x+y=-z;y+z=-x;-y=x+z
\Rightarrow M=-x.-y.-z=-2
Câu 5 dễ tự làm
 
A

a4leloi

2) Tìm giá trị của biến số để biểu thức có giá trị =0
(2y+m)(3y-m) với m là hằng số. BÀI DỄ


Ta có: (2y+m)(3y-m)=0
\Rightarrow 2y+m=0 hoặc 3y

*2y+m=0 *3y-m=0
2y=m 3y=m
\Rightarrow y= - \frac{1}{2} m \Rightarrow y= \frac{1}{3} m
 
N

nghichno1

hinh nku p nham

p nhầm rùi tkì pải . bình phương luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nhưng -bp thi thì ngược lại nên khi cộng thêm 1 thi gtln của nó là 1 ( đúng như nhokdngyeu01 ns đó )
 
N

nghichno1

Bài 3

mik có cách khác hay hơn
Rút y từ yt=48 và yz=24 được t=2z tương tự thì rút đk z=2x , 4y=3t . thế vào phương trình nào đó t×m đk y=6 z=4 t=8 x=2
 
Top Bottom