Toán [Đại 7] Nâng cao bài 9

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài cô giao cho em. Em làm xong rồi thì không biết đúng hay sai. Mọi người soát giúp em với ạ
Đề bài chung : Tìm nghiệm của đa thức
Đề bài dạng 1: [tex]x^{2} - 3x + 2[/tex]
Giải
[tex]x^{2} - 3x + 2 = 0 => x^{2} - x - 3x + 3 = 0 => (x^{2} - x) - (3x - 3) = 0 => x (x-1) - 3(x-1) = 0 => (x-1)(x-3) = 0[/tex]
Nếu [tex]x - 1=0 => x = 1[/tex]
Nếu [tex]x-3=0 =>x=3[/tex]
Vậy x = 1 hoặc x =3
Đề bài dạng 2:[tex]2x^{2} + 5x +3[/tex]
Giải [tex]2x^{2} + 5x +3=0 => 2x^{2} + 2x + 5x +5 =0 => (2x^{2} + 2x)+(5x+5)=0 => 2x (x+1) + 5(x+1) = 0 => (x+1) (2x+5)=0[/tex]
Nếu [tex]x+1 = 0=> x= -1[/tex]
Nếu [tex]2x + 5=0 => x=\frac{-5}{2}[/tex]
Vậy x = -1 hoặc x = [tex]\frac{-5}{2}[/tex]
Em ngu toán. Làm sai mọi người đừng ném đá
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Bài cô giao cho em. Em làm xong rồi thì không biết đúng hay sai. Mọi người soát giúp em với ạ
Đề bài dạng 1: [tex]x^{2} - 3x + 2[/tex]
Giải
[tex]x^{2} - 3x + 2 = 0 => x^{2} - x - 3x + 3 = 0 => (x^{2} - x) - (3x - 3) = 0 => x (x-1) - 3(x-1) = 0 => (x-1)(x-3) = 0[/tex]
Nếu [tex]x - 1=0 => x = 1[/tex]
Nếu [tex]x-3=0 =>x=3[/tex]
Đề bài dạng 2:[tex]2x^{2} + 5x +3=0[tex] Giải [tex]2x^{2} + 5x +3=0 => 2x^{2} + 2x + 5x +5 =0 => (2x^{2} + 2x)+(5x+5)=0 => 2x (x+1) + 5(x+1) = 0 => (x+1) (2x+5)=0[/tex]
Nếu [tex]x+1 = 0=> x= -1[/tex]
Nếu [tex]2x + 5=0 => x=\frac{-5}{2}[/tex]
Em ngu toán. Làm sai mọi người đừng ném đá
Hãy nghĩ thoáng hơn:3
 

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
  • Like
Reactions: realme427

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài cô giao cho em. Em làm xong rồi thì không biết đúng hay sai. Mọi người soát giúp em với ạ
Đề bài chung : Tìm nghiệm của đa thức
Đề bài dạng 1: [tex]x^{2} - 3x + 2[/tex]
Giải
[tex]x^{2} - 3x + 2 = 0 => x^{2} - x - 3x + 3 = 0 => (x^{2} - x) - (3x - 3) = 0 => x (x-1) - 3(x-1) = 0 => (x-1)(x-3) = 0[/tex]
Nếu [tex]x - 1=0 => x = 1[/tex]
Nếu [tex]x-3=0 =>x=3[/tex]
Vậy x = 1 hoặc x =3
Đề bài dạng 2:[tex]2x^{2} + 5x +3[/tex]
Giải [tex]2x^{2} + 5x +3=0 => 2x^{2} + 2x + 5x +5 =0 => (2x^{2} + 2x)+(5x+5)=0 => 2x (x+1) + 5(x+1) = 0 => (x+1) (2x+5)=0[/tex]
Nếu [tex]x+1 = 0=> x= -1[/tex]
Nếu [tex]2x + 5=0 => x=\frac{-5}{2}[/tex]
Vậy x = -1 hoặc x = [tex]\frac{-5}{2}[/tex]
Em ngu toán. Làm sai mọi người đừng ném đá
Bài toán tìm nghiệm của đa thức đúng không bạn? Nếu đúng thì:
Dạng 1: [tex]x^{2} - 3x + 2 = x^{2} -x - 2x + 2 = (x^{2} - x) - (2x - 2) = x(x - 1) - 2(x - 1)) = (x - 1)(x - 2) (x - 1)(x - 2) = 0 kh x - 1 = 0 hoặc x - 2 = 0 hay x = 1 hoặc x = 2[/tex]
Dạng 2: [tex]2x^{2} + 5x + 3 = 2x^{2} + 2x + 3x + 3 = (2x^{2} + 2x) + (3x + 3) = 2x(x + 1) + 3(x + 1) = (x + 1)(2x + 3)[/tex]
Làm tương tự
 

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Bài toán tìm nghiệm của đa thức đúng không bạn? Nếu đúng thì:
Dạng 1: [tex]x^{2} - 3x + 2 = x^{2} -x - 2x + 2 = (x^{2} - x) - (2x - 2) = x(x - 1) - 2(x - 1)) =[B] (x - 1)(x - 2) (x - 1)(x - 2) [/B]= 0 kh x - 1 = 0 hoặc x - 2 = 0 hay x = 1 hoặc x = 2[/tex]
Dạng 2: [tex]2x^{2} + 5x + 3 = 2x^{2} + 2x + 3x + 3 = (2x^{2} + 2x) + (3x + 3) = 2x(x + 1) + 3(x + 1) = (x + 1)(2x + 3)[/tex]
Làm tương tự
Mình chưa hiểu phần in đậm sao lại như thế
 
Top Bottom