Cho 1>x>0. Chứng minh \frac{a}{b} < \frac{a+n}{b+n} với n>0
B boukenblue 11 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 1>x>0. Chứng minh [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] < [TEX]\frac{a+n}{b+n}[/TEX] với n>0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 1>x>0. Chứng minh [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] < [TEX]\frac{a+n}{b+n}[/TEX] với n>0
D dugbui97 11 Tháng chín 2013 #2 Xét tích a(b+m)=ab+am: b(a+m)=ab+bm. Vì b>0 nêm b+m>0 Nếu a>b thì ab+am>ab+bm \Rightarrow a(b+m)>b(a+m) \Rightarrow >
Xét tích a(b+m)=ab+am: b(a+m)=ab+bm. Vì b>0 nêm b+m>0 Nếu a>b thì ab+am>ab+bm \Rightarrow a(b+m)>b(a+m) \Rightarrow >
3 3820266phamtrinh 11 Tháng chín 2013 #3 dugbui97 said: Xét tích a(b+m)=ab+am: b(a+m)=ab+bm. Vì b>0 nêm b+m>0 Nếu a>b thì ab+am>ab+bm \Rightarrow a(b+m)>b(a+m) \Rightarrow > Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề bài kêu cm [TEX]\frac{a}{b}<\frac{a+n}{b+n}[/TEX] ko cho b>0 và trong bài ko có m nào cả Last edited by a moderator: 11 Tháng chín 2013
dugbui97 said: Xét tích a(b+m)=ab+am: b(a+m)=ab+bm. Vì b>0 nêm b+m>0 Nếu a>b thì ab+am>ab+bm \Rightarrow a(b+m)>b(a+m) \Rightarrow > Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề bài kêu cm [TEX]\frac{a}{b}<\frac{a+n}{b+n}[/TEX] ko cho b>0 và trong bài ko có m nào cả