[Đại 7] Kiểm tra kiến thức cơ bản nha

S

sumo_arap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a.cho x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận với nhau va khi x=10 thì y=2.do đó hệ số tỷ lệ của y đối với x là :
A.5
B 1/5
C.20
D. Một giá trị khác
b,Cho y tỉ lệ thuận với x,y=6khi x=-2 và khi x=-6,ybằng:
A.2
B.3
C. 18
D. Một giá trị khác
c,Nếu x tỉ lệ thuân với y theo hệ số tỉ lệ là -3,y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ là 2 thì x tỉ lệ thuân với z theo hệ số tỉ lệ là:
A.-6
B.-(3/2)
C. -(2/3)
D. Một giá trị khác.
 
D

da0chjchkjd9x

B
c
b...................................................................................................................................
 
C

cuncon2395

có fai?
1_a
2_b
3_c
la` đúng hok???????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
 
8

816554

Bài 1:
a.cho x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận với nhau va khi x=10 thì y=2.do đó hệ số tỷ lệ của y đối với x là :
A.5
B 1/5
C.20
D. Một giá trị khác
b,Cho y tỉ lệ thuận với x,y=6khi x=-2 và khi x=-6,ybằng:
A.2
B.3
C. 18
D. Một giá trị khác
c,Nếu x tỉ lệ thuân với y theo hệ số tỉ lệ là -3,y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ là 2 thì x tỉ lệ thuân với z theo hệ số tỉ lệ là:
A.-6
B.-(3/2)
C. -(2/3)
D. Một giá trị khác.
1.b
2.c
3.a
lần này mình nghĩ là đúng;););););););)
 
Last edited by a moderator:
S

sumo_arap

nữa nè

Bài 1: Chọn đáp án đúng
Nếu 15l dầu nặng 12 kg thì 24 kg chứa đầy trong thùng:
a,27l
b,7,5l
c,30l
d,Một giá trị khác
Bài 2:các kết quả sau đúng hay sai
a,Hai thanh kim loại có khối lượng lần lượt là 100g và 150g.Thể tích của thanh 2 lớn hơn thanh thứ 1 là 5 cm khối.Vậy thể tích mỗi thanh kim loại lần lượt là 15cm khối và 10 cm khối.
b,Nếu 3 góc của một tam giác có số đo tỉ lệ với 3 4 5 thì số đo của 3 góc lần lượt là 45độ, 60độ, 75độ.


:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

thuha_qn

bài1:c
bài2:b
.......................................

câu1:c
câu2:b
...........................................................
 
Last edited by a moderator:
B

bechocochips

Bài 1:

Đáp án là : C

Bài 2:

a, Sai (Không biết đúng hay sai)

b, Đúng


______________________________________________
______________________________________________
______________________________________________
______________________________________________
______________________________________________
______________________________________________
 
S

sumo_arap

À đáp án của bechocochips là chính xác.
--------------------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
S

sumo_arap

Nữa nè nhưng là đại lượng tỉ lệ nghịch nhá

Bài 1: CHọn đáp án đúng
a, Cho x và y là hai đại lượng tỉ lệ nghịch. Biết rằng khi x=(-5) thì y =4.Hệ số tỉ lệ của y đối với x là:
A.-(4/5)
B.-(5/4)
C.(-20)
D.Một giá trị khác.
b,Nếu 10 máy cày cùng năng xuất cày xong một cánh đồng trong 6 giờ thì 20 máy cày như vậy cày xong cánh đồng đó trong:
A.12 giờ
B.3 giờ
C.Một giá trị khác.
Bài 2: CHứng minh rằng:
a, Nếu đại lượng y tỉ lệ nghịch với đại lượng x thì đại lượng y tỉ lệ thuận với đại lượng 1/x.
b, Nếu đại lượng x tỉ lệ nghịch với đại lượng y;đại lượng z tỉ lệ nghịch với đại lương t thì đại lượng xz tỉ lệ nghịch với đại lượng yt.


:M059::M059::M059:
 
B

bechocochips

Bài 1:
a, Chọn đáp án : C
Bài này đúng khoảng 95%
b, Chọn đáp án : B


Bài 2:

a, Vì y tỷ lệ nghịch với x \Rightarrow y.x=a
Theo tính chất của đại lượng tỷ lệ nghịch ta có:
x1.y1=x2.y2=x3.y3=.......=a
hay x1/(1/y1)=x2/(1/y2)=x3/(1/y3)
\Rightarrow y tỷ lệ thuận với x theo hệ số tỷ lệ là 1/x (xong ^^!)

Bài này đúng khoảng 60%

b, Không biết !!!! :p:p:p:p:p



:khi (57)::khi (57)::khi (57):
 
S

sumo_arap

Nữa nè

Bài 1:Chọn đáp án đúng
Nếu một người đi từ A đến B bằng xe đạp mất 90p' thì người đó đi từ B về A bằng xe máy với vân tốc gấp đôi đi bằng xe đạp mất:
A,45p'
B,180p'
C,Một đáp án khác.
Bài 2:Các khẳng định sau đúng hay sai?
Đại lưong y tỉ lệ nghịch với đại lượng z nếu:
a,x tỉ lệ nghịch với y và x cũng tỉ lệ nghịch với z.
b,x tỉ lệ nghịch với y và x tỉ lệ thuận với z.


:)>-:)>-
 
8

816554

Bài 1:Chọn đáp án đúng
Nếu một người đi từ A đến B bằng xe đạp mất 90p' thì người đó đi từ B về A bằng xe máy với vân tốc gấp đôi đi bằng xe đạp mất:
A,45p'
B,180p'
C,Một đáp án khác.
Bài 2:Các khẳng định sau đúng hay sai?
Đại lưong y tỉ lệ nghịch với đại lượng z nếu:
a,x tỉ lệ nghịch với y và x cũng tỉ lệ nghịch với z.
b,x tỉ lệ nghịch với y và x tỉ lệ thuận với z.


:)>-:)>-

câu 1: A
câu 2: B
mong là đúng
......................:D:D:D
 
S

sumo_arap

ơ các bạn ơi bài 2 là chọn xem đáp án nào đúng đáp án nào sai mà các cậu cứ bảo bài 2 B tớ bít làm sao đúng hay sai mà region muốn làm bàn phó thì post nhìu bài vào có nhìu chức bàn phó lắm;);)
 
Q

quyduy2008

Câu 1: c
Câu 2 a: nếu ý bạn nói lần lượt có nghĩa là khối sắt 1 nặng 10cm khối, khối 2 nặng 15cm khối thì mới đúng nha.
b: đúng lun. (tổng số đo của các góc trong một tam giác là 180 độ, nói cho dzui thôi, không phải spam).
 
N

ntahmuy_276

Bài 1: C
Bài 2: a, sai
b, đúng
Ngồi lâu cũng buốn cho tiếp bài đi nhe, "me" mong
 
Top Bottom