dai 7(ham so )

T

tieuthu_bongbong

C

congchuatuyet204

này em, em chỉ cần thay hoành độ và tung độ vào hàm số cho trước là tìm đc kết quả thôi mà.có gì khó đâu
 
V

vansang02121998

Cho ham so y=2x+1. Va M la mot diem thuoc do thi ham so
a) Neu M co hoanh do la (-1) thi tung do cua no la bao nhieu
b) Neu M co tung do la 1/3 thi hoanh do cua no la bao nhieu
c) Neu N (1;4) co thuoc do thi ham so do khong.
:)|:D:)|:-SS


a) Thay x=-1 vào hàm số y=2x+1, ta có :
y = 2.(-1)+1
y = -2+1
y = 1
Vậy M ( -1;1 )

b) Thay y=[tex]\frac{1}{\3}[/tex] vài hàm số y=2x+1 ta có :
[tex]\frac{1}{\3}[/tex] = 2x+1
[tex]\frac{1}{\3}[/tex] -1 = 2x
[tex]\frac{-2}{\3}[/tex] = 2x
[tex]\frac{-1}{\3}[/tex] = x
Vậy, M ( [tex]\frac{-1}{\3}[/tex];[tex]\frac{1}{\3}[/tex] )
c) Thay x=4, y=1 vào hàm số y=2x+1 ta có :
4 = 2.1+1
4 = 3 ( Vô lí )
Vậy, N ( 1;4 ) ko thuộc đồ thị hàm số y=2x+1
 
Top Bottom